Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cuộc thi chung kết: “Những ngôi sao buổi sớm” thành công tốt đẹp

Mới đây, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra Chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt & Miwon thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”- Lần thứ VII năm 2021 vào ngày 08/12 vừa qua.

Cuộc thi do Tạp chí Thể thao và Cuộc sống và Công ty Truyền thông Văn hóa – Giáo dục Trạng Nguyên tổ chức, với sự tài trợ của Tập đoàn Daesang (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Miwon Việt Nam.   

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn nhiều diễn biến phức tạp, nên Chung kết cuộc thi năm nay không diễn ra trực tiếp như những năm trước, mà được tổ chức theo hình thức online. Mặc dù có những trở ngại, khó khăn do khách quan, nhưng Chung kết năm nay Ban Tổ chức vẫn nhận được sự hào hứng tham gia của 32 trường học thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Đăk Lăk, Nam Định, Thái Bình… Trong số 32 video clip gửi về dự thi chung kết với gần 100 tiết mục, bao gồm các loại hình nghệ thuật: hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao và nhảy hiện đại. Gần 300 diễn viên – những học sinh có năng khiếu nghệ thuật – từ lớp 1 đến lớp 9 của các đội nghệ thuật đã tham gia biểu diễn dự thi.

Tại Chung kết cuộc thi, cùng với việc đánh giá cao sự nhiệt tình của các diễn viên và các nhà trường, Hội đồng Giám khảo cũng rất khen ngợi chất lượng nghệ thuật của các tiết mục trong những video clip gửi dự thi. Các chương trình biểu diễn của các trường đều được chọn lọc những tiết mục có nội dung phù hợp lứa tuổi, nhiều diễn viên có giọng hát hay, múa đẹp, khiêu vũ thể thao và nhảy hiện đại rất tự tin, bài bản và khá chuyên nghiệp. 

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và nghiêm túc, Chung kết cuộc thi toàn quốc thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao: 01 giải Đặc biệt Xuất sắc cho Đội nghệ thuật Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Ngô Văn Sở (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) và Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là hai đơn vị đã đoạt giải Xuất sắc. 05 giải Nhất đã thuộc về các Đội nghệ thuật: Trung học cơ sở Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội),  Tiểu học và Trung học cơ sở 14 tháng 6 (huyện Mộc Châu, Sơn La), Tiểu học Võ Thị Sáu (huyện Krông Năng, Đăk Lăk), Tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) và Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên).

Ban Tổ chức cũng trao 06 giải Nhì và 18 giải Ba cho các Đội nghệ thuật.

KẾT QUẢ CHUNG KẾT CUỘC TH

I. GIẢI ĐẶC BIỆT XUẤT SẮC: 01 giải

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

II. GIẢI XUẤT SẮC: 02 giải

Trường Trung học cơ sở Ngô Văn Sở, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Trường Trung học cơ sở Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

III. GIẢI NHẤT: 05 giải

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đội nghệ thuật Trường Tiểu học và Trung học cơ sở 14 tháng 6, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Đội nghệ thuật Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk

Đội nghệ thuật Trường Tiểu học Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Linh, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

IV. GIẢI NHÌ: 06 giải

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Thăng Long, quận Ba Đình, Hà Nội

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Đội Nghệ thuật Trường Trung học Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Tân Thành, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Đội nghệ thuật Trường Trung học cơ sở Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Cùng các giải: Đặc biệt xuất sắc, Xuất sắc, Nhất, Nhì, Ban Tổ chức đã trao 18 giải Ba cho các Đội nghệ thuật của các Trường tham dự Chung kết.

Tạp chí Thể thao và Cuộc sóng

Xem thêm Thể thao