Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD

Đợt IPO lần này được kỳ vọng có thể giúp VinFast kêu gọi thêm từ 2 tỷ USD đến 3 tỷ USD.

VinGroup đang cân nhắc thực hiện IPO mảng sản xuất xe VinFast tại Mỹ trong một thương vụ có thể giúp kêu gọi thêm 2 tỷ USD, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề chia sẻ.

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD Ảnh 1
Ảnh: Reuters

Cụ thể, nhà sản xuất xe lớn nhất Việt Nam đang làm việc với các nhà tư vấn để có thể thực hiện IPO sớm nhất ngay vào quý này. Bloomberg dẫn lời một nguồn tin nói rằng không loại trừ khả năng VinFast có thể sẽ kêu gọi thêm được 3 tỷ USD. IPO có thể nâng định giá của VinFast lên chạm mốc 50 tỷ USD.

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD Ảnh 2
Ảnh: Yahoo

Ở mốc 2 tỷ USD, đợt IPO của VinFast sẽ là đợt IPO lớn nhất của một công ty Việt Nam sau thương vụ trị giá 1,4 tỷ USD của Vinhomes được thực hiện vào năm 2018, theo dữ liệu được Bloomberg tổng hợp. Bên cạnh đó, VinFast cũng sẽ là công ty đầu tiên tại Việt Nam thực hiện IPO thành công ở Mỹ.

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Dù vậy, Bloomberg nói rằng những chi tiết liên quan đến quy mô cũng như thời gian VinFast thực hiện IPO vẫn có thể sẽ thay đổi vì Vingroup vẫn đang tiếp tục cân nhắc vấn đề. Về phần mình, một người đại diện của Vingroup từ chối đưa ra bình luận.

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

VinFast, được tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, bắt đầu bán những chiếc xe hơi chạy xăng đầu tiên tới người dùng Việt vào năm 2019. Cuối năm nay, VinFast sẽ chuyển những chiếc xe điện đầu tiên tới tay người dùng. Năm ngoái, VinFast nhận được 3.692 đơn đặt hàng trước khi mở bán dòng xe điện đầu tiên.

Bloomberg: VinFast có thể là công ty Việt đầu tiên niêm yết ở Mỹ, định giá tối thiểu 50 tỷ USD Ảnh 5
Ảnh: Bloomberg

Bên cạnh đó, VinFast cũng đặt mục tiêu bán những chiếc xe điện đầu tiên ở Mỹ, Canada và Châu Âu và năm tới. Đồng thời, VinFast đang tìm kiếm cơ hội mở nhà máy ở Mỹ.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao