Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang-seo hi vọng Indonesia sẽ chơi tấn công trước ĐT Việt Nam

Trong cuộc trả lời trực tuyến với báo chí sáng 14/12, HLV Park Hang-seo đánh giá cao hàng tấn công của ĐT Indonesia. Ông cũng hi vọng đội bóng xứ vạn đảo sẽ chơi tấn công trong khi gặp ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới.

HLV Park Hang-seo:

HLV Park Hang-seo nhận định: “So với ĐT Indonesia hồi tháng 6 thì ĐT Indonesia lần này có nhiều thay đổi, trong đó đáng kể nhất là về lực lượng cầu thủ. Phạm vi hoạt động, sức mạnh cá nhân, thể lực của các cá nhân bên họ cũng tốt hơn. Sau 2 trận gặp Campuchia và Lào họ đã ghi được 9 bàn nên tôi đánh giá họ tấn công khá tốt”.

Về phía ĐT Việt Nam, sau 2 trận đấu các học trò của HLV Park Hang-seo đã ghi được 5 bàn thắng và chưa để thủng lưới lần này. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn chưa thật sự hài lòng. Ông nói: “Hàng thủ của đội tuyển ở 2 trận rồi vẫn mắc một vài lỗi, có thể do các cầu thủ mất tập trung. Mặc dù chưa phải những lỗi quá lớn, nhưng vẫn khá nguy hiểm với khung thành. Tôi sẽ phải nhắc nhở họ tập trung hơn”.

Khi được hỏi về khả năng phòng ngự bên phía Indonesia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tất nhiên khi gặp Campuchia hay Lào thì khác, Indonesia là đội mạnh nên họ sẽ chơi áp lực tầm cao, chơi tấn công chủ động. Nhưng tấn công nhiều cũng để lại nhiều khoảng trống. Tôi không đánh giá thấp Lào và Campuchia đâu. Đá với ứng viên như Indonesia, thua nhiều cũng dễ hiểu thôi. Hy vọng Indonesia cũng chơi tấn công khi đối đầu Việt Nam. Điều này tốt cho chúng tôi”.

Trước thông tin truyền thông Indonesia phân tích ĐT Việt Nam yếu ở phòng thủ hai cánh, HLV Park Hang-seo chỉ nói ngắn gọn: “Nếu họ đánh giá chúng tôi luống cuống ở hai bên cánh thì cứ nói họ cứ tấn công vào hai cánh của chúng tôi. Tôi rất cảm ơn về thông tin này”.

Hậu vệ Bùi Tiến Dũng:

“Sau khi kết thúc trận đấu với Malaysia, toàn đội đã tập trung ngay chuẩn bị cho trận với Indonesia. Chúng tôi tập hồi phục và rà soát từng cầu thủ, chuẩn bị tập trung cao cho trận đấu ngày mai”.

“BHL luôn có chiến thuật riêng cho từng trận đấu, cầu thủ cần tuân theo. Dù có trong đội hình xuất phát hay dự bị thì cũng luôn phải ỏ tâm thế sẵn sàng”.

“Mỗi trận đấu có khó khăn khác nhau. Trận Indonesia sẽ có khó khăn riêng, hàng thủ luôn phải tập trung cao độ. Trận đấu luôn có tình huống, có thể nguy hiểm. Do vậy, chúng tôi phải tập trung, quan trọng là cầu thủ phải hỗ trợ cho nhau để có kết quả tốt”.

“Sau trận đấu với Malaylsia, đội tuyển đã đạt được kết quả như mong muốn. ĐT Việt Nam luôn dành sự tôn trọng đối với tất cả các đối thủ. Chúng tôi không quan tâm các đối thủ nghĩ Việt Nam là ĐKVĐ hay mạnh thế nào, chúng tôi chỉ tập trung cao nhất để chiến thắng, để giành vị trí cao nhất tại AFF Suzuki Cup 2020”.

“Mỗi trận gặp Indonesia đều rất khó khăn, có những tình huống quyết liệt. Tuy vậy, chúng tôi đã thi đấu với họ nhiều rồi, nên từng cầu thủ biết phải xử lý thế nào. Cầu thủ biết để né tránh. Cũng còn có trọng tài ở trên sân nữa mà. Cầu thủ biết tình huống nào nên hay không nên để tập trung chơi bóng, theo chiến thuật và giành kết quả tốt”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay – 15/12 trên SVĐ Bishan, Singapore.

Hoàng Trọng (T/h)

Xem thêm Thể thao