Kết nối với chúng tôi

Thể thao

SEA Games 31, từ Hà Nội ngược xuôi Việt Trì và Nam Định: Tự hào tình yêu bóng đá ở Việt Nam!

Hôm nay 12/5, SEA Games 31 sẽ có một ngày nghỉ để tổ chức lễ khai mạc ở sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn – For a tronger South East Asia. Đó là thông điệp của SEA Games 31. Cùng tỏa sáng – Let’s shine là tiêu đề bài hát chính thức của SEA Games 31. Đây cũng là chủ đề của lễ khai mạc kỳ đại hội lần thứ 31.

Thực tế, SEA Games 31 đã toả sáng từ ngày 6/5 với điểm nhấn là bảng A môn bóng đá nam diễn ra ở sân Việt Trì (Phú Thọ). Bảng B được tổ chức tại Nam Định.

Trên đường đến sân Việt Trì để tác nghiệp trận U23 Việt Nam và U23 Indonesia, tôi được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp, khi một số vùng quê ở Phú Thọ đang vào mùa lúa chín. Ở Bắc bộ, vụ chiêm sẽ chín vào tháng 5-6. Những cánh đồng phủ vàng óng lúa chín nhìn từ xa đẹp mê người, gợi cho nhiều người cảm giác yên bình chỉ có ở vùng quê.

Anh Dũng – người chở tôi đến sân Việt Trì tâm sự rằng, nhiều năm rồi mới thấy bầu không khí như lễ hội khi hàng nghìn người đổ về Phú Thọ xem bóng đá. Chủ quán nước trước sân Việt Trì cho biết mỗi ngày diễn ra trận đấu thì gia đình kiếm được một khoản thu nhập kha khá, khi anh giữ xe ô tô, bán bánh khúc và đồ uống cho khán giả.

Tôi xúc động khi thấy cô Minh Phương (56 tuổi) đẩy xe lăn cho chồng (chú Đinh Anh Tuấn, 65 tuổi) chạy nhanh qua đường để vào sân Việt Trì. Cô Phương mặc tà áo dài màu đỏ. Chú Tuấn ngồi xe lăn với lá cờ Việt Nam được dán chỉnh chu trên khuôn mặt. Họ háo hức và vui sướng đi cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Vợ đẩy xe lăn đưa chồng đi xem bóng đá ở sân Việt Trì.

Tôi cảm thấy tự hào với dòng người hát hò và đánh trống cổ vũ cho U23 Việt Nam trước sân Việt Trì. Ở đó không có ranh giới giữa giàu – nghèo, không có phân biệt lớn nhỏ, chỉ có một niềm vui sướng và nhịp đập của tình yêu bóng đá.

Bầu không khí ở sân Việt Trì thực sự rất tuyệt vời. Dù ông trời không chiều lòng khán giả với những cơn mưa trắng trời nhưng tất cả luôn cổ vũ hết mình cho U23 Việt Nam. Những tràng pháo tay không ngớt, tiếng hô vang Việt Nam, Việt Nam, Việt Nam… tạo ra sự xúc động rất lớn.

Phú Thọ trong những ngày lúa chín, đẹp thật và đúng nghĩa như lễ hội với những người yêu bóng đá.

Sau mỗi trận đấu của U23 Việt Nam, tôi về đến Hà Nội thường vào lúc 23h30 hoặc 0h. Hôm sau tôi lại đi về Nam Định – nơi diễn ra các trận đấu ở bảng B.

Thiên Trường có thể nói đúng nghĩa là “thiên đường bóng đá” của SEA Games 31. Nơi duy nhất trên thế giới mà CĐV nước chủ nhà đến nơi đóng quân của đội khách cổ vũ cuồng nhiệt đến mức HLV và cầu thủ U23 Lào hoà mình trong niềm vui, kèm theo là những lời cảm ơn sâu sắc.

Sân Thiên Trường chật cứng khán giả dù không có U23 Việt Nam thi đấu.

Bóng đá kết nối người hâm mộ. Bóng đá thắp sáng tinh thần đoàn kết. Bóng đá kết nối tình anh em. Đó là thông điệp của người hâm mộ Nam Định dành cho U23 Lào ở SEA Games 31.

30 nghìn khán giả đến sân Thiên Trường xem trận U23 Thái Lan và Malaysia vào tối thứ Bảy. Trận kế tiếp vẫn hình ảnh sân Thiên Trường chật cứng vào tối thứ Hai. BTC phải đóng cửa trong quãng thời gian nghỉ giữa hiệp, khi ngoài sân còn rất nhiều người muốn được vào dõi theo trận đấu.

Từ HLV U23 Lào đến Madam Pang (nữ tỷ phú làm trưởng đoàn U23 Thái Lan) đều ngưỡng mộ với bầu không khí cuồng nhiệt ở sân Thiên Trường. Sau mỗi trận đấu, họ đều đi vòng quanh sân để nói lời cảm ơn khán giả Việt Nam.

Việt Nam, Thái Lan hay Lào đều có mong ước chiến thắng ở SEA Games 31. Nhưng bóng đá có ý nghĩa lớn hơn khi kết nối được tình yêu của mọi người trong khu vực. Sự cuồng nhiệt của sân Thiên Trường có thể thấy bóng đá đang giúp mọi người gần nhau hơn, là nơi để tất cả hoà mình trong mọi cung bậc cảm xúc.

Nhìn vẻ đẹp trên các khán đài ở Việt Trì, Thiên Trường thì tôi có niềm tin mãnh liệt rằng, Việt Nam chắc chắn tổ chức kỳ đại hội thành công, lan toả nhiều hình ảnh đẹp, ý nghĩa đến bạn bè ở khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao