Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Tiến hành bỏ phiếu theo hình thức trực tiếp

Để đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nên việc bỏ phiếu bầu cử của Ủy ban VĐV trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Cụ thể, Ủy ban Olympic quốc tế đã xác nhận các VĐV sẽ có thể bỏ phiếu tại Làng Olympic ở thủ đô Nhật Bản cho đến ngày đến 3/8 (năm ngày trước Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020).

Ngoài ra, các VĐV thi đấu tại các sự kiện bên ngoài Tokyo, bao gồm các VĐV Bơi và người xe đạp, sẽ bầu chọn ứng cử viên mà mình lựa chọn tại các địa điểm dành riêng tại làng vệ tinh mà các VĐV này lưu trú.

Đã có những gợi ý rằng cuộc bỏ phiếu có thể được được tiến hành bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế cho biết việc bỏ phiếu sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tiếp đồng thời tuân thủ một cách nghiêm túc các biện pháp an toàn mà sách hướng dẫn đã nêu ra.

Bên cạnh đó, Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định các VĐV, những người đã được thông báo chỉ đến Làng sớm hơn 05 ngày trước khi thi đấu và khởi hành muộn nhất 02 ngày sau khi kết thúc thi đấu đều sẽ có đủ thời gian để bỏ phiếu.

Có 30 ứng cử viên ứng cử cho 04 vị trí có sẵn trong Ủy ban VĐV, đây cũng là nguồn nhân lực bổ sung cho tư cách thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry nằm trong số những người từ nhiệm, cùng với James Tomkins của Úc, Tony Estanguet của Pháp và Stefan Holm của Thụy Điển.

VĐV bắn súng người Slovakia Danka Barteková cũng hết nhiệm kỳ, nhưng phó chủ tịch Ủy ban VĐV đã xác nhận rằng Danka Barteková đang nỗ lực tái tranh cử và đủ điều kiện với vai trò là một VĐV tích cực.

Một cuộc bỏ phiếu riêng biệt sau cuộc bầu cử sẽ được tổ chức để xác định người thay thế Coventry làm chủ tịch, người cũng sẽ trở thành thành viên của Ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế.

Ngôi sao nhảy sào Hy Lạp Katerina Stefanidi, VĐV ba môn phối hợp người Anh Alistair Brownlee và VĐV bóng rổ Tây Ban Nha Pau Gasol chỉ là một số cái tên sáng giá.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao