Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Các thị trấn Nhật Bản từ bỏ kế hoạch tổ chức tập huấn cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic cho Tokyo 2020

Hàng chục thị trấn của Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức tập huấn các VĐV Olympic trước thềm Thế vận hội Tokyo 2020 sắp tới do lo ngại ngày càng tăng các ca nhiễm mới COVID-19 cũng như các nguồn lực y tế địa phương.

Theo báo cáo của Nhật Bản Nikkei, trích dẫn từ một nguồn tin của Chính phủ, 40 trong số 500 thị trấn đăng ký chào đón các VĐV quốc tế tới tập huấn và giao lưu văn hóa trước thềm Thế vận hội Olympic đã rút lại quyết định của họ.

Vào ngày 9 tháng 5, Nhật Bản đã báo cáo số ca mắc hàng ngày với 7.766 ca, gần với mức cao kỷ lục vào tháng Giêng. Và mới đây vào 13/5, Nhật Bản báo cáo tổng số người chết 123 người, đây là con số hàng ngày cao nhất trên toàn quốc.

Quận Chiba được giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn cho đội tuyển điền kinh Mỹ tuy nhiên cũng đã bị hủy bỏ. Thị trưởng Quận Chiba Toshihito Kumagai cho biết khu vực này không thể đảm bảo số giường bệnh cho các VĐV. Thị trưởng Kumagai chia sẻ với các phóng viên rằng: “Tỉnh Chiba không tính đến phương án đảm bảo giường bệnh vốn đã khan hiếm cho các VĐV và những người tham gia Thế vận hội Olympic theo cách hạn chế người dân của khu vực sử dụng chúng”.

Shiro Hasegawa, một quan chức của Okuizumo ở Shimane cũng thông báo không có khả năng đăng cai tổ chức tập huấn cho đội khúc côn cầu của Ấn Độ trước thềm Thế vận hội Olympic. Hasegawa chia sẻ cùng Reuters rằng “Có những vấn đề về thời gian và chi phí hạn chế, hơn thế nữa ở thời điểm này cũng không thể tổ chức các hoạt động trao đổi giữa người dân và VĐV”.

Cho đến nay, chưa đến 3% dân số Nhật Bản đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao