Kết nối với chúng tôi

Thể thao

ĐT U23 Việt Nam đủ đội hình ra sân thi đấu trận gặp U23 Thái Lan

Kết quả xét nghiệm Covid-19 sáng nay (22/2) cho biết có thêm 5 cầu thủ nghi nhiễm. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn đủ người để ra sân nhờ “viện binh” đến từ Việt Nam.

Các cầu thủ lấy mẫu test nhanh Covid-19 sáng 22/2 tại khách sạn.

Buổi test nhanh của U23 Việt Nam sáng nay diễn ra trong không khí khá căng thẳng và hồi hộp, bởi tối 21/2 đội ngũ y tế của đội đã phát hiện thêm một số trường hợp nghi nhiễm, khiến cho U23 Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lực lượng trầm trọng.

Kết quả xét nghiệm nhanh của Ban tổ chức không có nhiều khác biệt so với kết quả đã được U23 Việt Nam tiến hành trước đó.  Theo đó, có thêm 5 cầu thủ của đội có cho kết quả dương tính với phương pháp  xét nghiệm này.

Như vậy, lực lượng hiện tại của đội chỉ còn lại 11 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U23  Thái Lan vào tối nay nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ.

Sự “chi viện” kịp thời với 6 cầu thủ được bổ sung từ Việt Nam đã giúp U23 Việt Nam đủ lực lượng ra sân trong trận đấu gặp U23 Thái Lan.

Tuy vậy, do đã tính toán trước được nguy cơ này, nên ngày 21/2, LĐBĐ Việt Nam đã thay đổi kế hoạch di chuyển của nhóm 6 cầu thủ từ Việt Nam sang. Nếu đi bằng chuyến bay duy nhất lúc 15h40 thì nguy cơ không thể kịp tham gia trận đấu.

4 trong số 6 “viện binh” của U23 Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Phnom Penh.

Vì thế, nhóm 4 cầu thủ Đinh Quý, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân  và Trần Bảo Toàn có mặt tại TP.HCM đã được chuyển hướng đi bằng đường bộ ngay rạng sáng 22/2. Đến thời điểm hiện tại, 4 cầu thủ này đã có mặt tại Phnom Penh và được test nhanh âm tính với Covid-19. Trong khi đó,  Phan Tuấn Tài và Vũ Đình Hai tiếp tục di chuyển bằng đường hàng không và sẽ có mặt tại Phnom Penh vào 16h45 chiều nay.

Như vậy, U23 Việt Nam có ít nhất 15 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp U23 Thái Lan vào tối nay. Ngoài ra, BHL U23 Việt Nam cũng hy vọng vào kết quả xét nghiệm PCR của nhóm bị nhiễm đầu tiên, dự kiến sẽ được biết trong hôm nay. Nếu những cầu thủ này có kết quả âm tính (chỉ cần 1 lần) là đủ điều kiện để hòa nhập trở lại cùng đội.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao