Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cầu lông Ấn Độ đặt mục tiêu sẽ giành được 5 huy chương tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020

Huấn luyện viên môn cầu lông Gaurav Khanna đã tuyên bố rằng Ấn Độ có thể giành được 05 huy chương ở môn Cầu lông tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Những đại diện xuất sắc của giải cầu lông người khuyết tật triển vọng nhất của Ấn Độ bao gồm: Pramod Bhagat nội dung nam SL3, Krishna Nagar nội dung nam SH6 và tay vợt nam Tarun Dhillon hạng thương tật SL4 và cựu số một thế giới Parul Parmar sẽ đánh cặp với tài năng trẻ 19 tuổi Palak Kohli ở nội dung đôi nữ hạng thương tật SL3-SU5 sẽ đại diện cho Cầu lông Ấn Độ tham dự Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Cầu lông Paralympic Ấn Độ Đội mới được Liên đoàn Cầu lông thế giới xét bổ sung hai VĐV: Suhas Yathiraj (hạng thương tật SL4 nam) và Manoj Sarkar (hạng thương tật SL3 của nam) là những VĐV đủ điều kiện tham gia.

Trong số 06 VĐV Cầu lông Paralympic xuất sắc nhất thế giới có 02 VĐV là người Ấn Độ, đó là căn cứ để Huấn luyện viên Gaurav Khanna kỳ vọng các VĐV sẽ mang về tối thiểu 05 huy chương, trong đó có 03 HCV cho đất nước.

Pramod Bhagat – VĐV khuyết tật từng dành 10 huy chương vàng và bốn huy chương bạc ở kỳ Paralympic trước là niềm hy vọng lớn của đội tuyển Ấn Độ trong Paralympic Tokyo 2020 này.

Đoàn thể thao Paralympic của Ấn Độ bao gồm 54 thành viên đã được Bộ trưởng Thể thao Anurag Thakur và cơ quan quản lý quốc gia tổ chức lễ chia tay trước khi lên đường tham gia thi đấu 09 nội dung của môn cầu lông. Môn cầu lông sẽ diễn ra từ ngày 1- 5/9 tại Sân vận động Quốc gia Yoyogi. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra môn bóng bầu dục xe lăn tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020.

Ấn Độ lần đầu tiên tham dự Paralympic vào năm 1968 và đã tham gia tranh tài ở mọi kỳ Thế vận hội Paralympic mùa hè kể từ năm 1976 và 1980.

Quốc gia này đã giành được tổng cộng 12 huy chương, trong đó thành công nhất vang dội nhất là tại Rio 2016, nơi đoàn thể thao Paralympic Ấn Độ giành được 02 HCV, 01 HCB và một HCĐ.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao