Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tổng thống Duterte trao thưởng cho “những vị anh hùng Olympic” của Philippines

Tổng thống Rodrigo Duterte đã chủ trì buổi lễ trao thưởng cho các VĐV Philippines tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 tại Hội trường Rizal ở Cung điện Malacañang.

Các VĐV giành huy chương cho thể tao Philippines đều nhận được các phần thưởng đặc biệt thông qua Đạo luật Cộng hòa số 10699 hoặc Đạo luật Quyền lợi và Khuyến khích dành cho VĐV và HLV quốc gia.

Đích thân Tổng thống Rodrigo Duterte đã trao giải thưởng đặc biệt cho các VĐV và chúc mừng họ vì đã mang lại niềm tự hào và vinh dự cho đất nước cũng như góp phần khích lệ tinh thần của người dân Philippines giữa đại dịch COVID-19.

Cụ thể, VĐV cử tạ Hidilyn Diaz, người giành HCV Olympic đầu tiên cho Philippines, đã nhận được Huân chương và Bằng khen của Tổng thống cùng khoản tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ từ Ủy ban thể thao Philippines và Tập đoàn Giải trí và Trò chơi Philippines, Cơ quan Nhà ở Quốc gia và 60.000 đô la Mỹ từ Văn phòng Tổng thống.

02 võ sĩ giành HCB là Nesthy Petecio và Carlo Paalam mỗi người nhận được 100.000 đô la Mỹ từ Ủy ban thể thao Philippines, Cơ quan Nhà ở Quốc gia và 40.000 đô la Mỹ từ Văn phòng Tổng thống.

VĐV giành HCĐ Eumir Marcial đã nhận được 40.000 đô la Mỹ từ Ủy ban thể thao Philippines, Cơ quan Nhà ở Quốc gia và 20.000 đô la Mỹ từ Văn phòng Tổng thống.

Văn phòng Tổng thống tại Malacañang cho biết: các VĐV khác đại diện cho Philippines tham dự Thế vận hôi Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ nhận được 4.000 đô la Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Rodrigo Duterte tin tưởng rằng các VĐV sẽ ngày càng phát triển hơn và mạnh mẽ hơn để có thể giảng thêm nhiều chiến thắng hơn trong tương lai.

“Thành công của các bạn sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều VĐV đầy khát vọng và truyền năng lượng cho thế hệ thanh niên Philippines tham gia vào các hoạt động thể thao và các hoạt động hữu ích khác, giúp họ tránh xa những tệ nạn có hại”, Tổng thống Rodrigo Duterte nhấn mạnh.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao