Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Daniil Medvedev vào vòng hai, than thở về lịch thi đấu “bất khả thi”

Lịch thi đấu quần vợt dày đặc là một khó khăn cho các tay vợt trong nhiều năm, với nhiều người. Các VĐV luôn phàn nàn về tình trạng tổn thất thể lực, nhưng Medvedev có thể tự đưa ra một số giải pháp

Daniil Medvedev bảo toàn năng lượng sau mùa giải ngắn nhất chưa từng có bằng chiến thắng hiệu quả trước tay vợt người Thụy Sĩ Henri Laaksonen vào thứ Ba để lọt vào vòng hai Australian Open. Nhà vô địch US Open Medvedev, người được ưu ái giành danh hiệu tại Melbourne Park sau khi Novak Djokovic bị trục xuất, chỉ có 14 ngày nghỉ ngơi vào cuối năm 2021 trước khi bắt đầu cho đội tuyển Nga vào bán kết ATP Cup vào tháng này.

Lịch thi đấu quần vợt dày đặc là một khó khăn cho các tay vợt trong nhiều năm, với nhiều người. Các VĐV luôn phàn nàn về tình trạng tổn thất thể lực, nhưng Medvedev có thể tự đưa ra một số giải pháp. “Điều đó là không thể, và vâng, chắc chắn là chưa đủ (trái mùa)”, cầu thủ người Nga nói với các phóng viên sau chiến thắng 6-1 6-4 7-6 (3) của anh ấy dưới ánh nắng chiều tại Rod Laver Arena.

“Nếu bạn muốn đại diện cho đất nước của mình hàng năm tại Davis Cup và nếu bạn năm nào cũng có mặt ở trận chung kết, thì điều đó trở nên ‘bất khả thi’. Vì vậy, bạn sẽ phải hy sinh một số thứ. Đôi khi cơ thể bạn sẽ cho bạn biết bạn phải hy sinh những gì, đôi khi bạn sẽ phải quyết định. Và đó không phải là những quyết định dễ dàng bởi vì nhiều người sẽ chống lại quyết định của bạn”.

Medvedev không cần phải kiểm tra thể lực của mình vào thứ Ba khi anh vượt qua hai set đầu tiên với tay vợt số 91 thế giới Laaksonen. Tay vợt sinh ra ở Phần Lan, Laaksonen đã kéo Medvedev vào một cuộc đấu thích hợp trong set thứ ba và tạo ra thứ quần vợt điêu luyện để giữ liên lạc trong tiebreak nhưng cuối cùng lại chùn bước với một đôi lỗi không thể giải thích nổi và để thủng lưới ba điểm.

Chiến thắng 6-1 6-4 7-6 trước Henri Laaksonen đã đưa Daniil Medvedev vào vòng hai Australian Open 2021 một cách dễ dàng.

Medvedev đã chuyển bàn thắng đầu tiên trong số đó thành chiến thắng khi trở lại sân trung tâm một năm sau khi anh bị Djokovic hủy diệt trong trận chung kết năm 2021. Medvedev, người đã lật ngược thế cờ với Djokovic trong trận chung kết US Open để giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên, cho biết anh sẽ rất thích thử sức mình với tay vợt từng 9 lần vô địch Serb một lần nữa tại Melbourne Park.

“Tôi nhớ năm ngoái, nơi tôi đã nói, ‘Chà, được rồi, đó là một thử thách tốt, cố gắng ngăn cản anh ta’. (Tôi) còn rất xa, rất xa để làm được điều đó,” anh nói. “Vì vậy, vâng, thực sự tôi thích thử thách, vì vậy tôi rất muốn có cơ hội này một lần nữa để chơi với anh ấy có thể là trong trận chung kết hoặc tương tự như thế này ở Rod Laver. Ngay cả khi anh ấy đánh bại tôi hay không, đó là một thử thách tốt và Tôi thích những thử thách trong sự nghiệp của mình”. Daniil Medvedev chia sẻ.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao