Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang Seo gọi tên thêm 5 cầu thủ

Để chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đặc biệt là 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 ở sân khách, HLV Park Hang Seo đã bổ sung 5 cầu thủ của U22 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, các cầu thủ được bổ sung là Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel, tiền đạo), Trần Văn Đạt (CAND, tiền đạo), Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội, tiền đạo), Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội, hậu vệ) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng, hậu vệ).

Đồng thời, đây là quyết định dễ hiểu của HLV Park Hang Seo khi lực lượng hàng phòng ngự tuyển Việt Nam mỏng đi sau những ca chấn thương của Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng và Văn Hậu.

Được biết, Mạnh Dũng, Xuân Tú và Văn Đạt là những tiền đạo cắm trẻ tiềm năng, có thể trở thành phương án dự phòng cho Tiến Linh. Trong trận đấu tập gần nhất, Xuân Tú còn ghi bàn cho đội dự bị của tuyển Việt Nam.

5 cái tên được bổ sung là: Tiền đạo Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng và Trần Văn Đạt; hai hậu vệ là Liễu Quang Vinh và Đặng Văn Tới.

Bên cạnh đó, năm cầu thủ trẻ của U22 Việt Nam sẽ tập trung cùng đội tuyển vào ngày 16/9. Lúc này, cả tuyển Việt Nam lẫn đội U22 đều được nghỉ “xả hơi” và tập trung lại cùng một ngày.

Cả 5 cầu thủ này đều thuộc lứa sinh năm 1999, 2000 vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tại giải vô địch quốc gia V.League, họ cũng chưa thực sự có cơ hội để thể hiện khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, nếu đáp ứng được yêu cầu về thể lực, Công Phượng cũng sẽ trở lại tập luyện cùng đội tuyển vào ngày 16/9. Anh trải qua thời gian chỉ tập chay ở nhà. Trong đợt tập trung để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Saudi Arabia và Australia, Công Phượng vắng mặt vì bận đón con đầu lòng.

Tại U22 Việt Nam có sự biến động về lực lượng. Ngoài 5 cầu thủ được bổ sung cho đội tuyển, trợ lý Kim Han-yoon, người phụ trách đội U22 quyết định chia tay Dụng Quang Nho (HAGL), Nguyễn Hồng Sơn (CLB Hà Nội), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định) và Phạm Mạnh Cường (CLB Viettel).

Ngoài ra, 4 cầu thủ này có thể được triệu tập ở những đợt tập trung tiếp theo. Trong thời gian chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, ban huấn luyện U22 Việt Nam cân nhắc gọi lại họ nếu cần thiết.

U22 Việt Nam sẽ sang Đài Loan (Trung Quốc) để thi đấu 2 trận gặp chủ nhà và Myanmar ở vòng loại U23 châu Á 2022 vào cuối tháng 10 tới đây. Khi đó, HLV Park Hang-seo sẽ trực tiếp chỉ đạo đội thi đấu. Mục tiêu của đội là giành ngôi đầu bảng để có tấm vé dự vòng chung kết.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao