Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Chuyên gia khuyến cáo cách tránh bị theo dõi bằng hình ảnh

Trong thế giới hiện đại, các tiêu chuẩn đã trở nên phổ biến cho phép bạn đính kèm thông tin bổ sung vào hình ảnh. Đó có thể là chỉ số kỹ thuật, cũng có thể là ngày, giờ, địa điểm chụp.

Giống như bất kỳ thông tin kỹ thuật số nào, siêu dữ liệu này có thể lọt vào tay những kẻ xấu, đối tác và giám đốc của IT-Reserve, ông Pavel Myasoedov nói với hãng tin Prime.

“Cần phải nhớ rằng khi bạn tải ảnh lên mạng xã hội, gửi qua e-mail hoặc qua messenger, chắc chắn bạn đã cung cấp một phần dữ liệu cá nhân của mình cho bên thứ ba”, – chuyên gia lưu ý.

Để tránh bị theo dõi bằng ảnh, bạn nên xóa thủ công phần “thuộc tính” của ảnh, cũng như tắt hiển thị vị trí địa lý. Khi gửi các đối tượng đồ họa ở những nơi công cộng, việc sử dụng các chương trình VPN là hợp lý, Myasoedov nhấn mạnh.

Cô gái cầm điện thoại trên tay

Trước đó, ông Pavel Myasoedov đã kể về cách tính toán khả năng nghe lén trên điện thoại.

“Dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất là mức tiêu thụ pin trên điện thoại của bạn tăng lên. Nếu trước đó là tín hiệu chung về tính năng nghe lén, thì giờ đây, trước bối cảnh nhiều ứng dụng chạy ngầm, bạn cần chú ý đến việc hao pin nhanh chóng, khi thực hiện một số hành động nhất định, chẳng hạn như gọi điện hoặc nhắn tin trong messenger”, – chuyên gia nhấn mạnh.

Ông Pavel Myasoedov nói rằng các chương trình mà tội phạm mạng sử dụng ngày càng thông minh hơn và chỉ được bật vào những thời điểm thích hợp, vì họ ẩn sự hiện diện thường xuyên của mình trên thiết bị. Chuyên gia cảnh báo rằng thông thường, chúng ta đồng ý với tất cả các điều kiện sử dụng ứng dụng khi tải chúng mà không nghĩ rằng vô hình trung mình đã cho phép truy cập vào micro và camera của điện thoại thông minh.

Quy Quy

Xem thêm Công nghệ và Thể thao