Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Tiền vệ Tiến Anh bất ngờ được chọn gây ngạc nhiên lớn

Hôm qua ngày 26/7 là ngày khó quên với chàng tiền vệ Lê Tiến Anh khi nhận được tin thầy Park gọi vào đội tuyển Việt Nam.

Đó là tiền vệ Lê Tiến Anh, sinh năm 1998, có chiều cao 1m68, đang khoác áo câu lạc bộ Bình Định. Ở V.League 2021, cầu thủ có vị trí sở trường tiền vệ trung tâm này ra sân thi đấu 6 trận, trong đó có 5 trận đá chính, góp công không nhỏ giúp Bình Định đứng hạng 8 sau 12 vòng đấu.

Trong khi đó thầy Park Hang Seo cũng là người vốn yêu thích các học trò cũ, ít trao cơ hội cho người mới, nên việc Tiến Anh bất ngờ được chọn gây ngạc nhiên lớn.

Tiếp đó, với HLV trưởng CLB Bình Định Nguyễn Đức Thắng thì ông luôn tin tưởng vào Tiến Anh, bởi tiền vệ của Bình Định chơi bóng thông minh, có kỹ thuật và rất năng nỗ.

Lê Tiến Anh chơi khôn ngoan trước các cầu thủ cao to

Cái ngày được gọi vào đội tuyển quốc gia quá bất ngờ với chàng cầu thủ quê Thạch Thành, Thanh Hóa bởi trước đây vì chấn thương Tiến Anh đã có 2 năm nghỉ đá bóng, phải mở shop giày để bán kiếm tiền tự trang trải cuộc sống.

Rất may cho anh vì được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền chữa trị nên anh mới có thể trở lại sân cỏ. Mùa bóng 2019, Lê Tiến Anh còn chơi cho đội hạng nhất Bình Phước thì được HLV Nguyễn Đức Thắng gọi về đầu quân cho Bình Định bởi HLV Đức Thắng biết rõ tài năng của cầu thủ thấp bé này do Tiến Anh từng xuất thân từ lò năng khiếu ở Viettel.

Trong màu áo Bình Định, cầu thủ được xem là lá phổi của đội bóng đất võ đã chơi rất hay và góp công rất lớn giúp tân binh Bình Định tạm xếp hạng 8 trên bảng tổng sắp. Với HLV Đức Thắng thì Tiến Anh gần như là cầu thủ không thể thay thế của Bình Định.

Khi Hùng Dũng chưa thể trở lại sân cỏ và Tuấn Anh thường bị chấn thương thì việc HLV Park Hang Seo gọi Tiến Anh là điều dễ hiểu. Bởi cho dù “thấp bé nhẹ cân”, nhưng cầu thủ này biết cách giữ nhịp trận đấu và triển khai bóng tấn công nên lựa chọn anh là cách dùng người hợp lý của HLV Park Hang Seo.

Dù vậy, Lê Tiến Anh biết rằng để góp mặt ở danh sách cuối cùng dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, anh phải phấn đấu rất nhiều.

Theo HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ về cậu học trò sau khi đội Bình Định vô địch Giải Tứ hùng tại TPHCM vào đầu tháng 1/2021: “Lê Tiến Anh từng được tôi trực tiếp dìu dắt từ năm 11 đến 14 tuổi. Tôi hiểu rõ khả năng của cậu ấy. Lê Tiến Anh từng là nhân tố chủ lực ở đội U15, U16 Việt Nam. Do chấn thương, cậu ấy có 1 thời gian chững lại và tìm lại phong độ ở Bình Phước năm ngoái”.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao