Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Một số VĐV của đoàn thể thao Anh tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 từ chối tiêm vắc-xin

Giám đốc điều hành Hiệp hội Olympic Anh Andy Anson đã thừa nhận rằng một số VĐV của đoàn thể thao Anh đang từ chối tiêm phòng trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh, Ngài Hugh Robertson đã cố gắng trấn an các quan chức Nhật Bản đang lo lắng rằng họ sẽ “làm mọi cách để toàn đội được tiêm phòng đầy đủ trước khi lên đường đến Nhật Bản”.

Giám đốc Anson cho biết: “hơn 90% trong số 370 VĐV Anh dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ được tiêm hai liều vắc-xin, tuy nhiên ông Anson cũng thừa nhận rằng có những cá nhân không muốn tiêm chủng”.

Giám đốc Anson đã chia sẻ cùng với BBC’s Sports Desk Podcast rằng: “Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục họ rằng tiêm chủng vắc-xin Covid-19 là điều đúng đắn cần làm. Mọi người có quyền lựa chọn và chúng tôi phải tôn trọng điều đó tuy nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho đến phút cuối cùng.”

Huyền thoại thể thao Anh Matthew Pinsent cho rằng Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã bị “điếc” trước những lời kêu gọi nên hoãn Olympic 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Anh hiện đang nằm trong danh sách đỏ ở Nhật Bản do sự lây lan của biến thể Delta – chủng đột biến của Covid-19 được xác định lần đầu tiên ở Ấn Độ. Chính vì vậy, Chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh, Ngài Hugh Robertson đã viết thư cho Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Seiko Hashimoto để đưa ra lời đảm bảo.

Theo đó, Ngài Hugh Robertson nhấn mạnh các VĐV và nhân viên của đoàn thể thao Anh đã “làm mọi thứ có thể để giảm thiểu mọi rủi ro cho người dân Nhật Bản trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè.

Giám đốc Anson đã thừa nhận Thế vận hội sẽ đặt ra những thách thức cho đoàn thể thao Anh và tất cả những người thi đấu tại Tokyo 2020. 11000 VĐV về có thể chia sẻ một phòng ăn và đó là một thách thức. Vì vậy, chúng tôi cùng với ban tổ chức đang đưa ra các quy trình rất nghiêm ngặt để đảm bảo rằng, trong phạm vi tối đa có thể, chúng tôi tuân thủ các quy tắc cô lập, tránh xa. Điều này có nghĩa là các VĐV đoàn thể thao Anh sẽ ăn cùng nhau – sẽ không ăn chung với các thành viên trong làng. Đó cũng là một khó khăn. Nhưng đoàn thể thao Anh tự tin có đủ nhân lực để đảm bảo môi trường an toàn nhất có thể.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao