Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hạ Singapore 5-0, HLV Polking tuyên bố quyết thắng U23 Việt Nam ở bán kết

Sau trận U23 Thái Lan thắng Singapore 5-0, HLV Polking cho biết luôn hướng mục tiêu giành HCV SEA Games 31, quyết thắng nếu đụng U23 Việt Nam ở bán kết.

Trước câu hỏi nếu gặp Việt Nam ở bán kết thì ông Polking có tự tin thắng hay không?

HLV Polking nói: “Trong bóng đá không thể được lựa chọn đối thủ. Chúng tôi cần vượt qua vòng loại sau đó mới tính đến bán kết. Tôi nghĩ muốn vô địch thì phải chiến đấu với mọi đối thủ. Chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng trước mọi đối thủ. Dù Việt Nam hay Indonesia, Philippines thì chúng tôi đều quyết tâm giành chiến thắng.

Sau trận U23 Thái Lan thắng Singapore 5-0, HLV Polking cho biết luôn hướng mục tiêu giành HCV SEA Games 31, quyết thắng nếu đụng U23 Việt Nam ở bán kết.

U23 Thái Lan phải tiến bộ ngay và cải thiện tốt về chuyên môn, qua đó tiến bộ hơn trong thời gian tới”.

Ở trận đấu với Singapore, HLV Polking trở thành tâm điểm của khán giả vì cãi nhau với trọng tài. Ông Polking mặc áo màu đen trùng với màu áo trọng tài, qua đó bị yêu cầu mặc thêm áo bib. Nhưng HLV U23 Thái Lan có thái độ bực dọc, thậm chí còn bỏ đi vào khu huấn luyện. Trợ lý trọng tài liên lạc với trọng tài chính yêu cầu ông Polking mặc áo bib.

Nữ tỷ phú Nualphan Lamsam đã theo can ngăn ông Polking để trận đấu tiếp tục. Nữ trưởng đoàn U23 Thái Lan liên tục có những hành động ấn tượng để hoà giải, trước đó bà chủ động cầm áo bib đưa cho ông Polking.

HLV Polking lý giải do màu áo nên trọng tài yêu cầu mặc áo bib. Tuy nhiên, bản thân HLV Polking cảm thấy không có vấn đề gì và ông được quyền lựa chọn màu áo.

Ngoài ra, HLV Polking cho biết U23 Thái Lan không có nhiều thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31. Thái Lan thiếu những cầu thủ giỏi nhất do một số CLB không trả quân.

Sau 2 trận đấu, Thái Lan có 3 điểm và tạm vươn lên dẫn đầu bảng B. Campuchia xếp thứ hai, còn Malaysia đứng thứ ba. Lào và Singapore chia nhau hai vị trí cuối cùng.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao