Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Việt Nam chính thức bước vào ngày tập đầu tiên

Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Thế vận hội, hôm nay 20/7 VĐV của đoàn TTVN sẽ bước vào ngày tập luyện đầu tiên làm quen với các thiết bị, sàn tập chuẩn bị cho ngày ra quân tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Toàn đội di chuyển bằng xe buýt. Tuy nhiên để lựa chọn được địa điểm tập luyện phù hợp các VĐV, huấn luyện viên của từng môn phải thực hiện thao tác quét mã QR code và đăng ký địa điểm tập luyện sau đó sẽ hiện lên tuyến xe buýt phù hợp.

Tại kỳ Olympic lần này, đoàn TTVN được ban tổ chức nước chủ nhà bố trí cho 3 tình nguyện viên và 2 chiếc ô tô ( 1 chiếc 7 chỗ và 1 chiếc 4 chỗ cùng tài xế riêng) nhằm phục vụ quá trình di chuyển của đoàn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. 

Trước đó, ngay khi hoàn tất các thủ tục nhập làng VĐV, ban tổ chức đã tặng 18 chiếc điện thoại Sam sung A21 cho 18 VĐV Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Đây được xem là món quà khá giá trị và đặc biệt ý nghĩa đối với mỗi VĐV.

Cùng với đó, nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn. 

Vì lý do tránh tiếp xúc nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV, VAIJ đã gửi toàn bộ các thiết bị đến đoàn theo địa chỉ do Ban tổ chức chỉ định. VAIJ hy vọng sẽ giúp các VĐV, các thành viên đoàn yên tâm, thoải mái khi liên lạc trong suốt thời gian ở Nhật Bản.

Hiện, theo công bố chính thức của ban tổ chức tính từ ngày 17 – 19/7 trong Làng VĐV đã có 58 ca nhiễm Covid – 19, riêng ngày 19/7, có 33 trường hợp mắc mới, trong đó có 3 VĐV, 30 nhân viên phục vụ.

Trong một vài ngày tới số lượng người có mặt tại Làng và nhà ăn ngày một đông hơn, để đảm an toàn cho các VĐV trong đoàn, trong cuộc họp đoàn tối 19/7, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và các cán bộ đoàn đã đưa ra các phương án dự phòng nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi do có thể xảy ra đối với VĐV. Ý kiến này sẽ được đề xuất tại buổi họp trưởng đoàn vào sáng nay, để Ban tổ chức sớm có các giải pháp kịp.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết: lãnh đạo và cán bộ đoàn sẵn sàng chia sẻ dành mọi ưu tiên tốt nhất về xe di chuyển, phòng nghỉ để VĐV, HLV có được điều kiện tập luyện và sức khỏe tốt nhất và sẵn sàng bước vào tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Hôm nay 20/7, 2 thành viên của đoàn TTVN là thầy trò đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ lên chuyến bay OZ102 đến Nhật Bản. Do chuyến bay chuyển chặng tại Hàn Quốc bị hủy chuyến nên chuyên gia và VĐV Trương Thị Kim Tuyền nhập Làng VĐV chậm 1 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Một số hình ảnh tập luyện của VĐV

Đội tuyển Bắn cung trong ngày đầu tập luyện

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh 
Các kình ngư của đội tuyển Việt Nam
Khu nhà của đoàn TTVN tại Làng VĐV
Sau mỗi buổi tập các VĐV đều nhận sự chăm sóc tận tình từ các y, bác sĩ của đoàn TTVN

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao