Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cựu cầu thủ Hàn Quốc của Manchester United kêu gọi người hâm mộ ngừng hát về thịt chó

Cựu tiền vệ của đội tuyển Hàn Quốc và Manchester United, Park Ji-sung đã kêu gọi người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Anh ngừng hát một ca khúc có chứa định kiến tiêu cực về quê hương nơi anh sinh ra.

Park Ji-sung nói rằng bài hát đề cập đến việc người Hàn Quốc ăn thịt chó khiến anh “khó chịu” khi còn chơi cho United. Theo cựu cầu thủ này, anh đã quyết định lên tiếng sau khi nghe người hâm mộ hát bài hát trong trận đấu với Wolverhampton trên sân khách vào tháng 8, khi câu lạc bộ này giới thiệu cầu thủ mới của mình là Hwang Hee Chan trước trận đấu.

“Tôi biết người hâm mộ United không có ý định xúc phạm anh ấy bằng bài hát này, nhưng tôi vẫn phải dạy họ ngừng sử dụng từ này, vì ngày nay đó là sự xúc phạm chủng tộc đối với người dân Hàn Quốc”, – Reuters dẫn lời cầu thủ bóng đá 40 tuổi Park Ji Sun. – Ở Hàn Quốc mọi sự đã thay đổi rất nhiều. Đúng là trước đây chúng tôi đã ăn thịt chó, nhưng ngay nay, đặc biệt là thế hệ trẻ họ thực sự không thích điều đó. Người Hàn Quốc cảm thấy khó chịu khi nghe bài hát này”.

Ji Sung và HLV Alex Ferguson khi trở thành Đại sứ của Man Utd.

Park chơi cho Manchester United từ năm 2005 đến năm 2012 và đã trở thành nhà vô địch bốn lần của nước Anh và người giành chức vô địch Champions League.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao