Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021

Sáng 24-4, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Báo Hànộimới tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021.

Đây là sự kiện thể thao quan trọng của thành phố Hà Nội hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tổ chức tại Việt Nam. Giải chạy nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội – Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – Hoàng Vĩnh Giang; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội – Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội – Phùng Thị Hồng Hà; đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

Với riêng Giải chạy Báo Hànộimới, mùa giải 2021 đánh dấu mốc son giải chạy 47 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của làng điền kinh Việt Nam. Đây là giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên. Thành phố giao hai cơ quan: Báo Hànộimới cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị thường trực tổ chức. Tham dự sự kiện có hơn 2.500 vận động viên đến từ các ban, ngành, đoàn thể, khối vận động viên, khối công an, khối học sinh trường phổ thông năng khiếu, khối quận Hoàn Kiếm.

2.JPG
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “dân cường thì quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giai đoạn 2021-2030, qua đó, góp phần nâng cao thể chất cho người dân, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang đến gần. Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội” và thực hiện các nhiệm vụ được Trung ương giao cho đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội, thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hòa bình, hữu nghị, lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã phát biểu hưởng ứng chương trình và cho biết, các địa phương sẽ tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể nhằm góp phần cùng thành phố Hà Nội hoàn thành mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia thể thao thường xuyên đạt 43,5%, tỷ lệ số hộ gia đình tham gia đạt 32,5% trở lên. Đó là nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về tác dụng của vận động thể thao thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng lối sống lành mạnh, sống khỏe, có ích trong nhân dân.

Các đơn vị, địa phương sẽ phát triển phong trào người dân tập thể thao thường xuyên, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào khỏe để lập nghiệp giữ nước thông qua việc tổ chức giải chạy truyền thống hằng năm, hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục triển khai tới các xã, phường, thị trấn Ngày chạy Olympic kết hợp với Giải chạy Báo Hànộimới; huy động mọi nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phong trào, hình thành các đội tuyển để tham gia Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hòa bình trong các năm tiếp theo… Theo ông Phạm Tuấn Long, thành phố Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia thể thao thường xuyên đạt 43,5%, tỷ lệ số hộ gia đình tham gia đạt 32,5% trở lên.

Đồng hành cùng với Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2021, có: Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty cổ phần Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam. Tại lễ phát động, các đại biểu, vận động viên, nhân dân và du khách đã được xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các ca khúc về Hà Nội, màn biểu diễn dancesport và võ thuật độc đáo.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Lễ phát động:

1.JPG
3.JPG
4.jpg
5.JPG
6.JPG
7.JPG
8.JPG
9.JPG

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao