Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cuộc thi Marathon Bắc Kinh sẽ chính thức khai màn với 30.000 người tham dự

Cuộc thi Marathon Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ trở lại vào ngày 31/10 tới, sau khi Ban tổ chức cho phép 30.000 VĐV tham gia.

Theo hãng thông tấn nhà nước của Trung Quốc, Tân Hoa xã, cuộc thi chỉ dành cho những cư dân thường trú của thủ đô Trung Quốc từ 20 tuổi trở lên và phải cư trú tại Bắc Kinh trong 21 ngày trước khi sự kiện diễn ra vào ngày 31/10 như một phần các biện pháp giảm thiểu Covid-19 được áp dụng.

Những người tham dự cũng được yêu cầu gửi báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày trong ba tuần, cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ sau cuộc đua và có chứng nhận tiêm chủng hợp lệ.

Những người tham dự phải tuân thủ các quy định bắt buộc về y tế, đồng thời cũng được yêu cầu gửi báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày trong ba tuần, cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm axit nucleic âm tính trong vòng 72 giờ sau cuộc đua và có chứng nhận tiêm chủng hợp lệ.

Giải đấu danh tiếng này sẽ dành cho các VĐV trong nước và tất cả những người tham gia sẽ được yêu cầu tuân thủ một hệ thống quản lý khép kín. Cuộc đua sẽ bắt đầu tại Quảng trường Thiên An Môn và kết thúc tại Công viên Rừng Olympic.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1981, cuộc thi Marathon Bắc Kinh năm ngoái đã lần đầu tiên bị hủy bỏ vì đại dịch Covid-19. Mathew Kisorio của Kenya đã giành chiến thắng trong cuộc thi dành cho nam tại sự kiện tổ chức vào năm 2019 với thành tích mới là 2 giờ 7 phút 6 giây, còn Sutume Asefa của Ethiopia chiến thắng trong cuộc thi dành cho nữ trong 2 giờ 23 phút 31 giây.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao