Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Các nhà khoa học bác bỏ một trong những lầm tưởng giảm cân phổ biến nhất

Các nhà khoa học từ Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã loại trừ mối liên hệ giữa việc sử dụng carbohydrate hấp thụ nhanh và tăng thêm cân nặng. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition.

Theo nhóm tác giả của công trình nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (carbohydrate hấp thụ nhanh) không ảnh hưởng đến cân nặng của người. Carbohydrate hấp thụ nhanh bao gồm, ví dụ, chà là, bánh mì trắng và gạo, mật ong, khoai tây, trong khi carbohydrate thấp bao gồm đậu đỏ, rau và gạo mọc hoang.

Carb hấp thụ nhanh có thể hữu ích nếu dùng đúng cách

Các chuyên gia phân tích số liệu thống kê và so sánh chỉ số khối cơ thể của gần hai triệu người. Người ta phát hiện ra rằng những người ăn các chất có chỉ số đường huyết cao không có xu hướng thừa cân, và khi được sử dụng với tỷ lệ thích hợp, carbohydrate nhanh giúp duy trì cân nặng hợp lý và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

cân

Điều chính yếu là sự cân bằng

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị nên thực hiện một chế độ ăn cân bằng với nhiều carbohydrate, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt.

Họ lưu ý: “Kết hợp thông minh bằng cách sử dụng nhiều loại carbohydrate từ bánh mì trắng với carbohydrate hấp thụ nhanh đến ngũ cốc có lợi cho sức khỏe”.

An Chi

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao