Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Djokovic ủng hộ quyết định của WTA đình chỉ các giải đấu ở Trung Quốc vì tình huống với Peng Shuai

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic ủng hộ quyết định của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) đình chỉ tất cả các giải đấu dưới sự bảo trợ của tổ chức ở Trung Quốc do tình huống với tay vợt Trung Quốc Peng Shuai.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm của WTA vì chúng tôi không có đủ thông tin về Peng Shuai và tình trạng sức khỏe của cô ấy. Sức khỏe của cô ấy là điều tối quan trọng đối với toàn bộ thế giới quần vợt. Đó không chỉ là cô ấy mà có thể là bất kỳ vận động viên quần vợt nào khác”, Djokovic nói, và được RMC Sport trích dẫn.

Bức thư của tay vợt nữ Trung Quốc bị mất tích đăng trên kênh truyền hình nước này gây hoài nghi

Vào đầu tháng 11, Peng Shuai, 35 tuổi, trên tài khoản Weibo của mình, theo tin từ phương tiện truyền thông, đã buộc tội Zhang Gaoli 75 tuổi – cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc, cựu Phó Thủ tướng Quốc vụ viện CHND Trung Hoa, về việc ép buộc cô quan hệ tình dục và họ đã có một mối quan hệ không ổn định trong vài năm. Bài đăng này nhanh chóng bị xóa, tài khoản của cô biến mất khỏi Internet và mạng xã hội Trung Quốc, vận động viên cũng ngừng giao tiếp ra bên ngoài. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đưa tin vào ngày 21/11 cho biết chủ tịch của tổ chức, Thomas Bach, đã nói chuyện với Peng Shuai thông qua liên kết video. Cô cho biết “mọi thứ với cô đều ổn”.

Phan Trần

Xem thêm Thể thao