Kết nối với chúng tôi

Thể thao

HLV Park Hang-seo: “Tôi muốn mang đến nụ cười cho người hâm mộ Việt Nam”

Đặt mục tiêu vô địch AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam, qua đó mang lại niềm vui cho người hâm mộ nước nhà, là mục tiêu mà tướng Park đặt ra trong những ngày cuối năm 2021.

“Tôi muốn vô địch giải đấu. Tôi muốn mang đến nụ cười cho người hâm mộ Việt Nam. Đã lâu rồi họ chưa được ăn mừng và nở nụ cười chiến thắng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 tới đây.

Có lẽ, đã lâu lắm rồi người hâm mộ Việt Nam chưa nếm được niềm vui chiến thắng của đội nhà. Sau chiến thắng trước Malaysia với tỉ số 2-1 ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội nhà chưa hưởng được niềm vui thắng trận. Tính đến thời điểm hiện tại, những chàng trai “Chiến binh sao vàng” đã để thua 7 trận thua liên tiếp.

Thế nhưng, chuỗi thành tích đáng buồn này chắc chắn sẽ không còn nữa khi đội tuyển Việt Nam trở lại sân chơi Đông Nam Á. Ở đó, chúng ta đang là những nhà đương kim vô địch AFF Cup và đang đứng trước cơ hội bảo vệ thành công ngôi vương năm nay khi nằm chung bảng đấu với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Nếu cùng đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2021, HLV Park Hang-seo sẽ trở thành vị thuyền trưởng thứ tư của giải đấu bảo vệ thành công chức vô địch của giải đấu. Trước đó có 3 HLV từng làm được gồm: Peter Withe (2000, 2002 – Thái Lan), Radojko Avramović (2004, 2007 – Singapore) và Kiatisuk (2014, 2016 – Thái Lan).

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu đến ngày 1/12. Trước khi lên đường sang Singapore dự AFF Cup 2020, ông Park sẽ loại 4 cầu thủ để chốt lại danh sách 30 cái tên tham dự giải.

Khoa Anh

Xem thêm Thể thao