Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Cầu thủ trẻ Afghanistan chết thương tâm vì bám càng máy bay

Mới đây, một cầu thủ bóng đá Afghanistan chơi cho đội tuyển trẻ quốc gia đã rơi xuống đất tử vong sau khi cố bám vào chiếc máy bay Mỹ chở người ra khỏi Kabul hồi đầu tuần.

Cuộc chạy trốn của người dân Afghanistan khỏi Taliban đang để lại những câu chuyện thương tâm. Trưa hôm qua ngày 19/8 (giờ địa phương), giới chức xác nhận thi thể kẹt dưới càng hạ cánh của máy bay Mỹ chở công dân Afghanistan đáp xuống sân bay Qatar là của Zaki Anwari – cầu thủ trẻ đang khoác áo tuyển Afghanistan.

Đồng thời, Anwari qua đời sau khi cố bám vào càng của chiếc máy bay rời khỏi sân bay Kabul, sau khi phiến quân Hồi giáo bao vây thủ đô Afghanistan và chiếm được Dinh Tổng thống của quốc gia này. 

Cái chết của Anwari được Tổng cục Thể dục & Thể thao Afghanistan xác nhận sau khi CLB chủ quản Khorosan thông báo cầu thủ trẻ 19 tuổi là một trong số những người bám vào thành một chiếc máy bay vận tải cơ C-17 của Mỹ.

Như tin đã đưa trước đó hôm 16/08, đám đông người Afghanistan đã tràn vào sân bay quốc tế ở thủ đô Kabul trong nỗ lực rời khỏi đất nước vừa rơi vào quyền kiểm soát của Taliban.

Trong những cảnh tượng khiến dư luận thế giới chấn động, một số người đã đuổi theo máy bay quân đội Mỹ đang làm nhiệm vụ sơ tán người Mỹ và các đồng minh. Họ trèo lên thân máy bay, bám vào cánh hoặc càng bất chấp nguy hiểm tính mạng.

Chân dung cầu thủ Zaki Anwari.

Zaki Anwari là một trong những người bám theo chiếc vận tải cơ C-17 của quân đội Mỹ, theo Liên đoàn Bóng đá Afghanistan.

“Anwari là một trong hàng trăm người trẻ muốn rời đất nước, và đã rơi từ máy bay quân đội Mỹ xuống đất tử vong,” liên đoàn xác nhận trên Facebook.

Sau khi vụ việc xảy ra khiến cộng đồng thể thao Afghanistan hết sức đau lòng, theo thông báo. Đính kèm thông báo là ảnh Zaki lúc sinh thời, mặc chiếc áo đỏ số 10, đứng trên một sân bóng. Một bức ảnh khác cho thấy cậu mặc complet, đeo cà vạt. Bên cạnh đó, cũng có ảnh máy bay quân đội Mỹ đang cất cánh, và dường như có ai đó đã rơi khỏi máy bay.

Video ghi lại tại sân bay quốc tế ở Kabul cho thấy ít nhất hai người rơi từ máy bay xuống mặt đất, chỉ ít lâu sau khi máy bay cất cánh. Lầu Năm Góc sau đó xác nhận hai trường hợp tử vong vì rơi từ máy bay, bên cạnh đó quân đội Mỹ tìm thấy thi thể người bên trong buồng càng máy bay.

Aref Peyman, người đứng đầu bộ phân truyền thông của Liên đoàn Bóng đá Afghanistan cho biết Zaki xuất thân trong một gia đình nghèo ở Kabul. Cậu đã rất nỗ lực để hiện thực hóa giấc mơ thi đấu cho đội tuyển quốc gia, luôn vừa luyện tập vừa theo học văn hóa ở trường.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao