Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Ca sĩ Việt Quang qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh phổi

Ca sĩ Việt Quang qua đời ở tuổi 44 tại nhà riêng, sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi, vào 0h30 sáng 12/8.

Từng bị mất giọng hát, cố gắng phục hồi nhưng không thể

Việt Quang sinh năm 1977, là ca sĩ nổi tiếng ở thập niên 2000, là tên tuổi quen thuộc với khán giả yêu nhạc trẻ, với các bản hit như Tình ơi, Về đây, Tình anh… Trong chương trình “Vang bóng một thời” phát sóng đầu năm ngoái, Việt Quang tâm sự về nhiều biến cố. Anh từng có thu nhập tốt nhờ kinh doanh bất động sản.

Năm 2007, thị trường đóng băng, rớt giá liên tục khiến anh rơi vào cảnh túng quẫn, nhà cửa, đất đai bị siết nợ. Khi ấy, Việt Quang sang Canada sinh sống, còn bị mất giọng hát. Anh nói không đi khám vì sợ mọi người chê cười. Sau khi phục hồi giọng hát được khoảng 80%, anh trở lại biểu diễn trong nước lần đầu năm 2012.

Tuy nhiên, ca sĩ cho rằng đi diễn cho đỡ nhớ nghề chứ không thể trở lại phong độ như xưa do thị hiếu của khán giả thay đổi nhiều.

Việt Quang thời đi hát, là chủ nhân nhiều ca khúc nổi tiếng: Tình ơi, Về đây, Tình anh…

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp thương tiếc

Hồi tháng 4, Việt Quang nhập viện để chữa viêm phổi, tình trạng thường sốt cao và mê sảng.

Nhiều khán giả, bạn bè đồng nghiệp lo lắng và kêu gọi quyên góp nhưng gia đình ca sĩ từ chối vì có khả năng tự lo. Đến ngày 14/6, anh được bác sĩ cho xuất viện khi có phần hồi phục, tuy vậy, bệnh viện bị phong tỏa vì ca Covid-19, nên anh ở lại, cách ly tại chỗ. Đầu tháng 7, anh xuất viện về nhà.

Trong chương trình “Vang bóng một thời” phát sóng đầu năm ngoái, Việt Quang tâm sự về nhiều biến cố. Anh từng có thu nhập tốt nhờ kinh doanh bất động sản.

Trước khi qua đời, ca sĩ sống cùng mẹ già tại nhà ở quận 3 (TP.HCM) và được các chị em gái thay phiên nhau chăm sóc khi anh bệnh. Ngày tháng cuối đời, anh mong mỏi được sớm khỏi bệnh, dịch ổn định, để có thể đi hát trở lại. Tang lễ diễn ra đơn giản do tình hình Covid-19, lễ tẩm liệm vào 11h, sau đó linh cữu được hỏa táng trong ngày.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp thương tiếc nghệ sĩ. Diễn viên Kim Khánh viết trên trang cá nhân:

“Ánh sáng trong đêm của những vì sao lấp lánh đã đưa ca sĩ Việt Quang bay về cõi thiên đường. Những tâm hồn yêu âm nhạc, bạn bè và chị sẽ mãi nhớ giọng hát, tiếng cười, và hình ảnh hành trình ngắn ngủi trên Trái đất này của tình phiêu lãng và trái tim yêu đời mang tên Việt Quang”.

Ảnh: FBNV

Hà Thu

Xem thêm Phong cách thể thao