Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Madam Pang và HLV Thái Lan thách thức ông Park

U23 Thái Lan đã trở lại đúng sức mạnh với hai chiến thắng “5 sao” trước Singapore và Campuchia.

Dấu ấn lớn nhất trong hai trận thắng tưng bừng của U23 Thái Lan đến từ HLV Polking và Madam Pang. Họ chính là hai nhân vật làm xoay chuyển mục tiêu của bóng đá nam Thái Lan ở SEA Games 31.

Madam Pang đã cầm đầu cho sự thay đổi của U23 Thái Lan. Từ dự tính dùng U19 đá SEA Games 31 thì nữ tỷ phú Thái Lan bất ngờ “xoay chuyển càn khôn” với lứa U23 và 3 cầu thủ trên 23 tuổi được lựa chọn. Madam Pang cũng thuyết phục thành công ông Polking dẫn dắt U23 Thái Lan.

Madam Pang có tầm ảnh hưởng lớn với U23 Thái Lan. Ảnh: Siamsport

Dấu ấn của Madam Pang về hậu trường và hỗ trợ cho HLV Polking thực sự rất lớn. Bà sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu cho U23 Thái Lan, kể cả chuyện về quê nhà đóng nhiều thùng đồ ăn mang sang Việt Nam cho toàn đội thay đổi khẩu vị.

Trong khi đó, HLV Polking không cần nhiều thời gian để xây dựng lối chơi cho U23 Thái Lan. Trận thua Malaysia có thể nói là “tai nạn” khi mất người ở cuối hiệp 1. Đây là tình huống trọng tài có phần nặng tay với trung vệ Thái Lan.

Ở hai trận đấu then chốt với Singapore và Campuchia, U23 Thái Lan cho thấy được sức mạnh vượt trội để thắng cùng cách biệt 5-0. Có thể dễ dàng nhận thấy đội bóng của HLV Polking càng đá càng hay sau nửa tháng luyện tập và thi đấu.

Ở trận cuối của bảng B, Thái Lan chỉ gặp U23 Lào nên họ có đến 99% cơ hội vào bán kết. HLV Polking thừa nhận: “Chúng tôi gần như chắc chắn vào bán kết. Tuy nhiên, Thái Lan phải cải thiện nhiều hơn nữa để hoàn thiện mình và chinh phục HCV SEA Games”.

HLV Polking thách thức U23 Việt Nam. Ảnh: Siamsport

Với sự chuyển biến về nhiều mặt như lối chơi gắn kết, tìm ra bộ khung ưng ý, thích nghi với thời tiết và điều kiện sân bãi ở Việt Nam, ông Polking có lý do để tự tin phát biểu không ngán bất cứ đội nào ở SEA Games 31.

Thậm chí, HLV Polking thách thức ông Park: “Chúng tôi bây giờ không sợ bất cứ đội nào, kể cả là U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đang chơi tốt nhưng Indonesia cũng không hề đơn giản. Nếu tránh được Việt Nam sẽ tốt cho chúng tôi. Nhưng phải gặp nhau thì chúng tôi cũng không ngại. U23 Thái Lan phải đánh bại mọi đối thủ để giành huy chương vàng”.

Tại AFF Cup 2020, HLV Polking đã đánh bại ông Park ở bán kết, sau đó giúp Thái Lan vô địch. Giải đấu này cũng ghi nhận dấu ấn lớn từ Madam Pang.

Tựu trung, U23 Thái Lan với bộ đôi Madam Pang và HLV Polking đang thực sự thách thức tham vọng vô địch SEA Games 31 của ông Park. Khả năng rất lớn là U23 Việt Nam và Thái Lan sẽ đụng nhau ở bán kết.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao