Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hơn 1.700 VĐV đăng ký tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021

Đại hội đồng Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cho biết sẽ có hơn 1.700 VĐV dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021

Giám đốc điều hành Lucerne 2021 Urs Hunkeler cũng cung cấp thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho sự kiện. Theo đó, chính xác 1.752 VĐV của 57 quốc gia đã đăng ký tham gia sự kiện sẽ khai mạc trong khoảng 42 ngày nữa. Ban tổ chức cũng yêu cầu mỗi cá nhân tham dự Lucerne 2021 đều phải được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

Ban tổ chức sẽ sử dụng 08 cơ sở thể thao hiện có cho 10 môn thể thao trong chương trình thi đấu của sự kiện, trong đó St Moritz được xác nhận là địa điểm thi đấu của môn trượt tuyết Alpine.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lucerne 2021 ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng Giêng, nhưng đã được dời sang thời gian mới từ ngày 10 -21/12 do đại dịch Covid-19.

Đại hội đồng Liên đoàn thể thao đại học quốc tế cũng cho biết một nhóm quan sát gồm năm thành viên đã nghiên cứu việc tổ chức thi đấu, tiếp đón phái đoàn, phòng chống dịch bệnh và vận chuyển tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 để áp dụng cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô 2021 diễn ra năm sau. Thành Đô 2021 sẽ sử dụng 13 địa điểm mới và 36 địa điểm được nâng cấp đã được hoàn thành để tổ chức sự kiện. Đã có tổng cộng 850.000 tình nguyện viên đã đăng ký để tham gia phục vụ tại sự kiện này.

1.752 VĐV của 57 quốc gia đã đăng ký tham gia sự kiện sẽ khai mạc trong khoảng 42 ngày nữa. Ban tổ chức cũng yêu cầu mỗi cá nhân tham dự Lucerne 2021 đều phải được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

Ngoài ra, Đại hội đồng cũng đã nghe thông tin cập nhật từ tổng giám đốc Paulo Ferreira về việc thực hiện chiến lược toàn cầu của tổ chức với 08 lĩnh vực trọng tâm và 166 kế hoạch hành động. Tổng cộng 73% kế hoạch hành động đã và đang được triển khai, trong đó có 39% kế hoạch đã hoàn thành và 34% đang thực hiện.

Phiên họp Đại hội đồng cũng chứng kiến một loạt các giải thưởng của tổ chức đã được trao. Theo đó, Kairus Ulp của Estonia được vinh danh là thành viên danh dự của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế nhằm ghi nhận sự đóng góp của Kairus Ulp trong nhiệm kỳ của Ủy ban điều hành, trong đó có 08 năm làm chủ tịch Ủy ban giám sát cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông.

Chen Tai-Cheng của Đài Bắc Trung Quốc đã được trao tặng danh hiệu tương tự khi phục vụ với các nhiệm kỳ bao gồm cả kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè được tổ chức tại Đài Bắc Trung Quốc vào năm 2017. Malumbete Ralethe của Nam Phi và Roger Roth của Thụy Sĩ được vinh danh là thành viên danh dự của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Ralethe từng trải qua bốn nhiệm kỳ với tư cách là thành viên Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và trước đây từng là Chủ tịch của Liên đoàn thể thao đại học châu Phi. Roth đã giám sát việc phân phối kỹ thuật của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông kể từ năm 2003.

Chương trình lãnh đạo nữ tại các trưởng Đại học đã xác định lỗ hổng trong lộ trình phát triển tài năng của phụ nữ và tìm cách tăng số lượng và chất lượng tài năng nữ trong quy trình lãnh đạo. Có tới 08 ứng cử viên cho giải thưởng Dự án Bình đẳng giới và Adhikari Arachchige Lakshika Madhushani người Sri Lanka đã được lựa chọn cho giải thưởng này.

Adhikari Arachchige Lakshika Madhushani là cựu tuyển thủ bóng chuyền quốc gia hiện đang là giảng viên cao cấp tại Khoa Khoa học thể thao và Giáo dục thể chất tại Đại học Sabaragamuwa và là điều phối viên chính tình nguyện tại Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao