Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020: Sẽ không có khán giả tham dự

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 bắt đầu vào ngày 24/8 với Lễ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia và kết thúc vào ngày 5/9. Khoảng hơn 4.000 VĐV Paralympic sẽ tham gia tranh tài ở 22 môn thể thao.

Cụ thể, theo các báo cáo địa phương, khán giả vẫn có thể sẽ bị cấm tham dự phần lớn các địa điểm tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Phía Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết chưa có quyết định chắc chắn nào được đưa ra liên quan tới vấn đề này. Một phát ngôn viên của Ủy ban Paralympic quốc tế nhấn mạnh rằng quyết định về việc khán giả có được phép tham gia hay không vẫn chưa được đưa ra và có thể sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Kyodo News dẫn lời một số quan chức báo cáo rằng việc tổ chức Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 mà không có sự tham gia của người hâm mộ hiện vẫn đang được xem xét.
Theo báo cáo của Kyodo News, các sự kiện ở Tokyo và các tỉnh Saitama và Chiba lân cận hiện đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp có khả năng được tổ chức trong môi trường khép kín như tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Các chuyên gia bao gồm cả Phó chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo Masataka Inokuchi bày tỏ lo ngại tại cuộc họp của chính quyền Thủ đô Tokyo rằng hệ thống y tế của thành phố đang phải vật lộn để đối phó với số ca nhiễm mới Covid-19 ngày càng tăng cao.

Tokyo, cũng như các tỉnh Saitama, Kanagawa và Chiba gần đó, quận Osaka bao gồm thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản và đảo Okinawa, hiện đang trong tình trạng khẩn cấp cho đến ngày 31/ 8. Nhiều tỉnh khác trong tình trạng gần như khẩn cấp.

Đã có thông tin cho rằng 04 ngày cuối cùng của Hành trình rước đuốc Thế vận hội Paralympic mùa hè ở Tokyo sẽ không diễn ra trên các tuyến đường công cộng vì lo ngại liên quan tới Covid-19.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao