Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Rèn quy tắc “3 phút” để khoẻ từ trong ra ngoài

Cuộc sống hối hả, bận rộn làm chúng ta không còn thời gian quan tâm đến bản thân mình nhưng chỉ cần dành một ít thời gian trong ngày để thực hiện một vài thay đổi cũng giúp cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

Bạn đã từng nghe đến quy tắc “3 phút” trong việc chăm sóc sức khỏe từ những việc làm đơn giản hàng ngày chưa? Có những điều vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra và làm theo.

Theo các chuyên gia, nếu rèn luyện và áp dụng đúng theo quy tắc này sẽ giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày.

Đun nước sôi thêm 3 phút

Thông thường, nước máy được xử lý bằng clo, và clo khi kết hợp cùng các chất hữu cơ khác có trong nước sẽ sản sinh ra hydrocacbon có chứa halogen và chloroform cùng một vài hợp chất độc hại khác. Và theo các chuyên gia, hàm lượng các hợp chất này thường có mối tương quan mật thiết với sự thay đổi của nhiệt độ nước.

Đun nước sôi thêm 3 phút để giúp giảm hàm lượng các chất độc hại có thể có trong nước máy.

Thế nên, nếu nấu nước máy để dùng thì bạn nên đun sôi thêm 3 phút (sau khi nước đã sôi hẳn), bởi thói quen này giúp làm giảm hàm lượng các hợp chất độc hại (nếu có) xuống đến mức thấp nhất. 

Ngâm trà thêm 3 phút

Để có một tách trà ngon nhâm nhi mỗi ngày thì bạn cũng nên áp dụng quy tắc “3 phút” trong khi chế biến thức uống này. Nghĩa là, bạn cần ngâm trà trong nước sôi có nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C trong thời gian 3 phút, sau đó thay nước sôi mới và tiếp tục ngâm trong khoảng thời gian thêm 3 phút nữa. Cách pha trà kiểu này sẽ giúp hương vị của trà được tăng thêm, khi ấy bạn sẽ có được một tách trà thơm ngon để thưởng thức.

Để có một tách trà ngon nhâm nhi mỗi ngày thì bạn nên áp dụng quy tắc “3 phút” khi chế biến thức uống quen thuộc này

Thư giãn 3 phút khi vận động

Nếu thường xuyên vận động mạnh khi luyện tập thể dục thể thao, bạn sẽ cảm nhận được rằng, đôi khi vì quá cố sức mà bạn có thể khiến mình thở không ra hơi. Thế nên, theo các chuyên gia, lúc ấy bạn cần thư giãn trong khoảng thời gian 3 phút để giúp cơ thể phục hồi.

Tập thở bụng 3 phút mỗi ngày

Ít người biết rằng động tác thở bụng không chỉ cung cấp dưỡng khí cho cơ thể mà còn giúp điều hòa các rối loạn có thể xảy ra của tạng phủ. Thế nên, để giúp nâng cao sức khỏe thì bạn nên tập thở bụng trong 3 phút mỗi ngày. Chỉ cần thở theo 4 nguyên tắc: đều, sâu, êm dịu và chậm rãi trong 3 phút mỗi ngày sẽ giúp phục hồi sức khỏe rất hiệu quả.

Để giúp nâng cao sức khỏe thì bạn nên tập thở bụng trong 3 phút mỗi ngày.

Nếu thường xuyên vận động mạnh khi luyện tập thể dục thể thao, bạn sẽ cảm nhận được rằng, đôi khi vì quá cố sức mà bạn có thể khiến mình thở không ra hơi. Thế nên, theo các chuyên gia, lúc ấy bạn cần thư giãn trong khoảng thời gian 3 phút để giúp cơ thể phục hồi.

Không giận quá 3 phút

Theo tính toán của các chuyên gia, việc tức giận kéo dài trong khoảng thời gian 10 phút thì cơ thể bạn sẽ tiêu hao nguồn năng lượng tương đương với việc đi bộ bình thường trong khoảng 3km.

Hãy rèn thói quen đừng để mình nóng giận quá 3 phút để giúp sức khỏe tốt hơn.

Thế nên, hãy rèn thói quen đừng để mình nóng giận quá 3 phút, bởi đấy là khoảng thời gian an toàn cho cơ thể và cũng là lúc giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần

Ăn nóng và lạnh cách nhau 3 phút

Nhiều người có thói quen dùng món lẩu (hoặc các món ăn nóng) kèm với thức uống lạnh, tuy nhiên, thói quen ăn uống này cũng cực kỳ tai hại cho sức khỏe. Các chuyên gia chia sẻ, khi dùng thức ăn nóng làm các mạch máu giãn ra, nếu dùng liền thức uống lạnh khi ấy sẽ khiến mạch máu đột ngột co lại, gây tăng huyết áp, thậm chí còn dễ khiến đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng.

Thói quen vừa ăn nóng vừa uống lạnh cực kỳ tai hại cho sức khỏe

Đánh răng trong 3 phút

Nhiều người có thói quen đánh răng rất nhanh, thậm chí chỉ trong vòng vài giây là “hoàn thành nhiệm vụ” quen thuộc này, tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, để sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo thì bạn nên đánh răng trong khoảng thời gian 3 phút mới đủ.

Chỉ khi dành thời gian 3 phút cho việc đánh răng thì bạn mới có thể đánh sạch hết tất cả các mặt trong lẫn mặt ngoài và các kẽ răng

Với nhiều người, vì áp lực của công việc lẫn cuộc sống nên thường không có thời gian để chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nhưng theo các chuyên gia, chỉ cần thực hiện theo quy tắc “3 phút” ngắn ngủi như trên thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể đấy! Chúc các bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày.

Không vào nhà vệ sinh quá 3 phút

Để giúp bảo vệ sức khỏe thì ngay cả việc đi vệ sinh hàng ngày bạn cũng nên áp dụng quy tắc “3 phút”, nghĩa là không nên dành thời gian quá 3 phút trong toilet. 

Theo các chuyên gia, lý do là bởi ruột của chúng ta phải chịu một sức nén rất nặng từ phân, thế nên, nếu ngồi quá lâu và thường xuyên ở trong nhà vệ sinh sẽ khiến sa niêm mạc ruột, từ đó gây ra các căn bệnh như trĩ, táo bón… 

An Chi

Xem thêm Phong cách thể thao