Kết nối với chúng tôi

Đồng hành cùng SEA Games 31

Đặng Hùng Dũng – “Quái kiệt” làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh

Lối bóng tinh quái, tinh thần máu lửa hệt như một chiến binh đã giúp Đặng Hùng Dũng, tức Dũng Verratti được xếp vào hàng “quái kiệt” của làng phủi Nghệ An.

Đặng Hùng Dũng – 'Quái kiệt' làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh Ảnh 1
Cầu thủ kỳ cựu Đặng Hùng Dũng

Từ chân sút hăng say, nhiệt huyết trên sân cỏ…

Không lựa chọn theo đuổi nghiệp đá chuyên nghiệp, không phải là tài năng quá nổi trội xếp ngang hàng với với những ngôi sao tên tuổi, song Đặng Hùng Dùng được ca ngợi bởi lối chơi bóng khác biệt, những pha kiến tạo đầy cảm giác cùng sự phối hợp cùng đồng đội vô cùng ăn ý. Đặc biệt, anh còn được mệnh danh là “sát thủ vòng cấm” với khả năng sút penalty trăm quả vào 99, khẳng định độ “nguy hiểm” và “tinh quái” trong những đường bóng của mình. 

Đặng Hùng Dũng – 'Quái kiệt' làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh Ảnh 2
Dũng Verratti được nhận xét là cầu thủ có khí chất rất riêng, đặc trưng cho tinh thần máu lửa và ý chí chiến đấu
Đặng Hùng Dũng – 'Quái kiệt' làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh Ảnh 3
Điểm mạnh của Dũng trên sân bóng đá là luôn truyền được cảm hứng cho các đồng đội 

Được biết, trước khi khoác lên mình màu áo thủ quân của Phước An Company, Dũng Verratti từng có quãng thời gian sát cánh cùng đồng đội tại lò Sông Lam Nghệ An. Với tính cách có phần “ngông” và luôn muốn chinh phục mọi giới hạn, Đặng Hùng Dũng đã lựa chọn hướng đi riêng song vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với nhiều đồng đội như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tuấn Tài, Đặng Văn Lắm, Hoàng Văn Khánh, Trần Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, … Theo dõi Dũng Verratti, người hâm mộ luôn cảm nhận được cái tình, sự cảm thông, sự sẵn sàng đồng cảm và sẻ chia mà chân sút này dành cho những người anh em của mình. 

Đặng Hùng Dũng – 'Quái kiệt' làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh Ảnh 4
Mối quan hệ giữa Dũng Verratti với nhiều ngôi sao bóng đá xứ Nghệ khiến người hâm mộ thích thú và quan tâm

… Đến vai trò “cầm sa bàn” chiến thuật và kỷ luật nghiêm ngặt 

Với chuyên môn cùng kỹ năng xử lý bóng của mình, Đặng Hùng Dũng luôn xuất hiện trong những pha bóng “nghẹt thở”. Thế nhưng mới đây, giới mộ điệu không khỏi nuối tiếc khi chân sút làng phủ thành Vinh gặp phải chấn thương tại giải Bắc Miền Trung 2021 và đành phải “gác giày” trên sân cỏ. Bất ngờ hơn, bầu Hùng Milan của Phước An Company đã ngay lập tức chiêu mộ Dũng Verratti vào vị trí HLV trưởng cho đội quân này. Chính cơ hội quý giá trên đã một lần nữa giúp Hùng Dũng tỏa sáng, cho thấy khí chất thủ lĩnh của mình và nhận về sự tin tưởng tuyệt đối của anh em. Tuân thủ chiến thuật và kỷ luật nghiêm ngặt, Phước An Company đã xuất sắc đạt ngôi Á quân giải Bắc Miền Trung 2021, đánh dấu thành quả đầu tiên trong cabin huấn luyện của Dũng Verratti. 

Đặng Hùng Dũng – 'Quái kiệt' làng phủi xứ Nghệ với tinh thần của một chiến binh Ảnh 5
Theo ông bầu Hùng Milan, Dũng Verratti là người “có tiếng nói” ở vị trí HLV Phước An Company hơn bất kì cái tên nào

Với tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết, hy vọng Đặng Hùng Dũng sẽ sớm bình phục, tiếp tục khuấy đảo sân cỏ làng phủi và đem đến những pha bóng mãn nhãn, điêu luyện vốn làm nên tên tuổi của mình. 

Theo: saostar.vn

Xem thêm Đồng hành cùng SEA Games 31