Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Thể thao

Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ thể thao, Văn hóa và Di sản của nước này trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Cụ thể, Ủy ban Olympic quốc gia Kenya tuyên bố Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ đảm bảo vai trò thông suốt của hai tổ chức được xác định rõ nhằm mang lại một Thế vận hội Olympic thành công cho các VĐV của Kenya.

Ủy ban Olymoic quốc gia Kenya ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với Bộ Thể thao

Theo đó, sự chuẩn bị của Kenya cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, bị trì hoãn một năm do đại dịch COVID-19, đã được đẩy mạnh nhờ sự hỗ trợ tài chính của Bộ Thể thao, Văn hóa và Di sản.

Bên cạnh đó, thư ký Nội các phụ trách Thể thao Amina Mohamed cho biết. “Điều này đang được thực hiện như một phần của lời hứa mà chúng tôi đã đưa ra, rằng chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các quy trình, hệ thống một cách minh bạch, hợp tác, đảm bảo sự rõ ràng”.

Ngoài ra, biên bản thỏa thuận hợp tác được đưa ra sau khi Kenya hoàn thành giải đấu thử nghiệm Olympic môn điền kinh tại Kasarani.

Kenya đã giành được 06HCV tại Rio 2016. Đó là các huy chương của của Jemima Sumgong marathon nữ, Eliud Kipchoge marathon nam, Vivian Cheruiyot 5.000m nữ, Conseslus Kipruto leo núi 3.000m nam, Faith Kipyegon 1.500m nữ và David Rudisha 800m nam.

Hoàng Hà (T/h)

Xem thêm Thể thao