Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

WHO thừa nhận có thể xuất hiện của các chủng coronavirus mới

Do sự lây lan khắp nơi của biến thể Omicron, các chủng coronavirus mới sẽ tiếp tục xuất hiện trên thế giới. Đây là ý kiến nhận định của Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

“Đại dịch này vẫn chưa kết thúc ở bất kỳ đâu, và với sự lây lan toàn cầu đáng kinh ngạc của chủng Omicron, có khả năng các bến thể mới sẽ xuất hiện. Đó là lý do tại sao việc theo dõi và đánh giá tình hình là vô cùng quan trọng”, – người đứng đầu WHO cho biết tại cuộc họp báo ở Geneva.

Liên quan đến vấn đề này, ông Ghebreyesus kêu gọi cộng đồng thế giới đảm bảo để vắc xin chống lại Covid-19 và các phương tiện khác chống lại sự lây nhiễm được phân phối một cách công bằng.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus Tổng Giám đốc WHO.

Theo ý kiến của ông, nhân loại có thể bước vào “giai đoạn bất bình đẳng vắc xin thứ hai thậm chí còn tàn khốc hơn” nếu mô hình phân phối vắc xin ngừa Covid-19 hiện tại không thay đổi trong tương lai gần.“

Chúng ta cần đảm bảo sẽ chia sẻ các loại vắc xin hiện có trên cơ sở bình đẳng”, – ông nhấn mạnh.

Mặc dù việc tiêm vắc xin để ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây lan đối với chủng Omicron ít hiệu quả hơn so với các chủng khác, nhưng ông Ghebreyesus nói rằng đây vẫn là biện pháp đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh diễn tiến nghiêm trọng và tử vong.

Hà Thu

Xem thêm Giáo dục Thể chất