Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Xúc động trước hình ảnh tay vợt cầu lông số 1 thế giới phải nẹp chân để thi đấu ở Olympic

Tay vợt số 1 thế giới đến từ Nhật Bản Sayaka Hirota phải dùng nẹp chân để thi đấu cùng người đồng đội Yuki Fukushima tại Olympic Tokyo 2021.

Sayaka Hirota và Yuki Fukushima là đôi tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới. Họ là hy vọng số 1 cho tấm huy chương vàng ở nội dung đôi nữ cầu lông Olympic Tokyo, nối tiếp thành tích của cặp đôi đồng hương Misaki Matsutomo và Ayaka Takahashi ở Rio 2016.

Khi các trận đấu cầu lông ở Olympic Tokyo diễn ra, khán giả không khỏi bất ngờ khi Sayaka Hirota ra sân với một bên đùi phải bị bó và đeo nẹp. Theo thông tin mà chúng tôi có được, Sayaka Hirota gặp chấn thương dây chằng chéo trước chỉ một tháng trước khi Thế vận hội khởi tranh ở quê nhà.

Mặc dù bị thương nhưng tay vợt Sayaka Hirota vẫn thi đấu hết mình

Tay vợt sinh năm 1994 không phẫu thuật để có thể thi đấu với tham vọng mang về tấm huy chương vàng cho cầu lông Nhật Bản ở kỳ Olympic tổ chức ở đất nước này. Sayaka Hirota mới phục hồi khoảng 70% nên phải ra sân với cái đầu gối bên phải đeo một loại nẹp đặc biệt.

Mặc dù bị chấn thương khiến Sayaka Hirota không có thể lực và phong độ tốt nhất. Ở vòng bảng, họ thắng hai trận và để thua một trận trước cặp đôi không được xếp hạt giống là Greysia Polii – Apriyani Rahayu của Indonesia. Kết quả này đồng nghĩa với việc bộ đôi người Nhật Bản phải gặp hạt giống số 2 là Trần Thanh Thần và Cổ Nhất Phàm (Trung Quốc) ở tứ kết.Quảng Cáo

Và trong trận tứ kết, không quá ngạc nhiên khi Sayaka Hirota và Yuki Fukushima để thua trước đối thủ đến từ Trung Quốc. Giấc mơ huy chương vàng cũng vì thế mà kết thúc. Một kết quả đáng tiếc của cầu lông Nhật Bản nhưng cũng dành lời khen ngợi cho sự dũng cảm của Sayaka Hirota.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao