Kết nối với chúng tôi

Thể thao

U22 Việt Nam đánh rơi chiến thắng trước U22 Tajikistan

Gặp đối thủ được xem “vừa miếng” như U22 Tajikistan, các cầu thủ U22 Việt Nam đã có trận đấu tương đối vất vả và đã đánh rơi chiến thắng ở những phút cuối cùng trận đấu.

Đã gần 2 năm từ lúc hội quân, U22 Việt Nam mới có trận đấu giao hữu quốc tế để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Giai đoạn này, do HLV Park Hang Seo đang bận công việc tại ĐTQG nên ông đã giao phó việc chỉ đạo chiến thuật trên sân cho trợ lý Kim Han Yoon. Gặp U22 Tajikistan, ông Kim đã phân bổ làm 2 đội hình nhằm tạo điều kiện cho tất cả các học trò cơ hội được thể hiện bản thân cũng như rèn chiến thuật.

U22 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự trong hiệp 1 nên không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ
U22 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự trong hiệp 1 nên không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía đối thủ

Ở hiệp 1, U22 Việt Nam đã xuất phát với đội hình được xem là mạnh nhất của mình với những Hai Long, Hữu Thắng, Mạnh Dũng, Văn Tới và đặc biệt là sự góp mặt của 2 cầu thủ mới được điều chuyển xuống từ ĐTQG là Thanh Bình, Văn Xuân. Tuy nhiên, đây là hiệp đấu mà U22 Việt Nam chủ động chơi phòng ngự, chắc chắn bên phần sân của mình nên không có nhiều tình huống nguy hiểm tạo ra về phía đối thủ. Dường như trợ lý Kim muốn cho học trò chịu áp lực khi đối thủ chủ động tấn công dồn dập. Trung vệ Thanh Bình được xây dựng là thủ lĩnh hàng thủ và về cơ bản anh đã chỉ đạo tốt khâu đánh chặn cho đội tuyển.

Tiền đạo Xuân Tú ghi bàn thắng duy nhất cho U22 Việt Nam
Tiền đạo Xuân Tú ghi bàn thắng duy nhất cho U22 Việt Nam

Sang hiệp 2, U22 Việt Nam đã thay đổi nhân sự với sự góp mặt của 11 cầu thủ khác. Và trợ lý Kim cho các học trò chủ động chơi tấn công đối phương. Cách nhập cuộc này đã khiến U22 Tajikistan cảm thấy bất ngờ và lúng túng trong việc đánh chặn. Sau rất nhiều những pha tấn công, U22 Việt Nam đã có được bàn thắng. Tiền vệ Bảo Toàn có pha đi bóng khéo léo bên cánh trái trước khi tạt vào trong cho tiền đạo Xuân Tú đánh đầu cận thành mở tỷ số cho U22 Việt Nam.

Tưởng như việc có được bàn thắng sẽ giúp U22 Việt Nam chơi hưng phấn hơn nhưng điều bất ngờ là những phút cuối trận, các học trò trợ lý Kim đã chơi chùng xuống và đó cũng là thời cơ để U22 Tajikistan tràn lên tấn công. Đúng phút cuối cùng trận đấu, U22 Tajikistan đã có bàn gỡ hoà 1-1. Từ chỗ dẫn điểm rồi bị gỡ hoà, U22 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng trong trận giao hữu quốc tế đầu tiên chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022.

Hoàng Trọng

Xem thêm Thể thao