Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh 63 tỉnh, thành

Các tỉnh, thành khác hầu hết đều cho học sinh nghỉ tết Nhâm Dần 2022 ít nhất 9 ngày, một số nơi cho học sinh nghỉ 2 tuần liền.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được Bộ LĐ-TB&XH đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cùng với 4 ngày nghỉ của 2 ngày cuối tuần liền kề trước – sau, đợt nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày. Lý giải của Bộ LĐ-TB&XH, việc bố trí này nhằm đảm bảo việc hài hòa nghỉ trước và sau Tết.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của học sinh, giáo viên phụ thuộc vào kế hoạch năm học do UBND các tỉnh, thành phố ban hành.

Tại TPHCM, trong kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 quy định các ngày nghỉ lễ được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm của Trung ương và thành phố. Hiệu trưởng các trường chủ động chỉ đạo việc dạy bù, dạy học trên internet đối với các trường hợp phải tạm dừng việc dạy học vì lý do thiên tai, dịch bệnh… đảm bảo thời gian thực học theo quy định.

Riêng kỳ nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần được UBND TP.HCM quy định bắt đầu từ ngày 29/1/2022 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 6/2/2022 (tức 6 tháng Giêng Âm lịch). Như vậy học sinh sẽ được nghỉ 9 ngày, bao gồm cả các ngày cuối tuần.

Các tỉnh, thành khác hầu hết đều cho học sinh nghỉ tết Nhâm Dần 2022 ít nhất 9 ngày, một số nơi cho học sinh nghỉ 2 tuần liền như Bà Rịa – Vũng Tàu, Lào Cai,…

Cập nhật lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh 63 tỉnh thành như sau:

Hà Thu

Xem thêm Giáo dục Thể chất