Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Đại hội thể thao bãi biển thế giới đã góp phần thúc đẩy các nhà leo núi đến với Tokyo 2020

Chủ tịch Liên đoàn quốc tế leo núi thể thao Marco Scolaris tin rằng Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã giúp tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV khi môn thể thao này chuẩn bị cho lần ra mắt đầu tiên tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Các nội dung thi đấu của cả nam và nữ diễn ra tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới ở Doha vào tháng 10 /2019 được coi là bước đà cho môn leo núi trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Môn thể thao leo núi sẽ được tiếp tục đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic Paris 2024, và đây là tín hiệu tốt cho một tương lai tươi sáng sau khi môn thể thao này được ra mắt lần đầu tiên tại thủ đô của Nhật Bản.

Chủ tịch Scolaris chia sẻ rằng Liên đoàn quốc tế leo núi thể thao rất vui mừng khi môn thể thao này được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên ở Qatar. Đó là vinh dự cho môn leo núi thể thao khi được góp mặt trong các cuộc thi đấu đa môn thể thao bãi biển lớn nhất thế giới như Đại hội bãi biển thế giới và đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho các VĐV cùng với các VĐV đến từ 12 môn thể thao khác. Các VĐV cũng coi đây là cơ hội, là sự chuẩn bị tốt cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Chủ nhà Olympic Nhật Bản đã giành được cả hai danh hiệu vô địch nam và nữ tại Đại hội Bãi biển thế giới do công của Kai Harada và Miho Nonaka.

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao