Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao


Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung, hướng đến ASIAD 19

Ngày 10/8, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho Asiad 19.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của đội tuyển nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ. Việc gọi thêm những cầu thủ này lên tập trung cùng đội tuyển nằm trong kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho đội tuyển nữ Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Riêng đối với cầu thủ Huỳnh Như, tiền đạo này vẫn đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với CLB Lank Vilaverdense, vì vậy việc Huỳnh Như có tham gia tập trung và cùng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam tranh tài tại Asiad sẽ sớm được VFF xác nhận lại trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Với kết quả bốc thăm ngày 27/7, ĐT nữ Việt Nam cùng bảng D với ĐT Nhật Bản, ĐT Nepal và ĐT Bangladesh. Các trận đấu tại vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Giải Futsal vô địch U20 quốc gia 2023: hứa hẹn nhiều hấp dẫn, kịch tính

Hôm nay 9/8, ban tổ chức giải Futsal vô địch U20 quốc gia 2023 đã tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho 8 đội tham dự mùa giải năm nay.

Đây là mùa giải đầu tiên được tổ chức, sân chơi dành cho lứa tuổi U20 của Futsal trong nước với sự góp mặt của 8 đội bóng gồm: Bảng A: Thái Sơn Nam TP.HCM, Tân Hiệp Hưng, Hà Nội và FI PVOIL; Bảng B: Sahako, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng và Tân Trụ. Các đội tham dự ở mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất, xếp nhì vào chơi vòng bán kết, trận tranh hạng 3 và chung kết.

Giải sẽ diễn ra từ ngày 16 – 24/8/2023 tại Nhà thi đấu CLB Futsal Q8, TP. Hồ Chí Minh.

VFF đã thành lập đội tuyển U20 Futsal Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế từ năm 2016 cho đến nay, phấn đấu thường xuyên giành suất dự VCK U20 Futsal châu Á, từ đó hình thành lực lượng các cầu thủ kế cận cho đội tuyển Futsal quốc gia.

Với ý nghĩa đó, việc tổ chức riêng một giải đấu dành cho các cầu thủ Futsal lứa tuổi U20 được đánh giá là bước đi quan trọng để khích lệ các CLB Futsal trong nước có sự đầu tư mạnh mẽ hơn cho công tác đào tạo trẻ, thu hút các tài năng trẻ yêu thích bộ môn Futsal có cơ hội trở thành cầu thủ Futsal chuyên nghiệp, từ đó tạo nguồn lực cho sự phát triển chung của Futsal Việt Nam.

N.H

Xem thêm Phong cách thể thao