Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Chuyên gia cảnh báo “Giường bằng bìa cứng chống sex cũng chẳng cản được VĐV Olympic”

Các nhà thiết kế chế tạo sản phẩm dành phục vụ giấc ngủ của Nga đánh giá thiết kế mẫu giường đặc biệt với khung bằng bìa cứng, cần kiềm chế các vận động viên tại Thế vận hội Tokyo tránh quan hệ tình dục và những cú nhảy mạnh.

“Bản thân ý tưởng về một chiếc giường chống sex thật là ảo vọng điên rồ. Và có hại nữa: nếu giường thực sự được làm bằng các-tông, thì hiển nhiên nảy sinh câu hỏi về đặc tính chỉnh hình”, – ông Gosha Semyonov, CEO của công ty Blue Sleep tuyên bố.

Chuyên gia ngờ rằng khung giường sẽ giữ nguyên được các đặc tính của nệm, và e là các VĐV khó ngủ đẫy giấc trên cái giường này.

“Giường chống sex” ở Olympic Tokyo chịu được trọng lượng 200kg.

“Nếu không có giấc ngủ ngon thì sẽ khó lòng phục hồi sức khoẻ thể lực và tâm lý. Mà nói chung thì sex cũng có khả năng thúc đẩy giấc ngủ chất lượng”, – ông Semenov cảnh báo.

Ông kết luận rằng: “Một chiếc giường bằng bìa cứng sẽ chẳng ngăn được ai nếu  người đó muốn quan hệ tình dục. Vì thế, cái giường  trông giống như sự thao túng quản chế hơn là một phương pháp hiệu quả để chống lại sự lây lan của đại dịch”, – chuyên gia kết luận.

Những ngày qua, dân mạng bàn tán về những chiếc giường làm bằng giấy cactông ở làng vận động viên Olympic Tokyo. Nhiều người tự hỏi giường thiết kế “mỏng manh” vậy có phải để ngăn những người nằm trên “vận động mạnh” quá không.

Những chiếc giường các-tông được thiết kế dành cho một người nằm với trọng lượng nặng tới 200 kg nhưng không thể thực hiện những cử động mạnh đột ngột trên giường. Tuy nhiên, sau đó, VĐV thể dục dụng cụ người Ireland là Rhys McClenahan đã kiểm tra sức bền của một chiếc giường đó: nhà thể thao này đã đăng đoạn video lên Twitter, cho thấy cảnh anh nhún nhảy rất mạnh trên giường các-tông và nó chịu được những chuyển động đột ngột.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao