Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Đàn nguyệt, khăn rằn xuất hiện tại sàn diễn Thailand Fashion Week 2022

BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” của NTK Đắc Ngọc và 16 NTK Việt đã đem đến một bữa tiệc thời trang đầy màu sắc trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang Thái Lan 2022.

Ngày 30/6 vừa qua, NTK Lê Trần Đắc Ngọc và thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House đã đại diện Vietnam International Fashion Tour – chuỗi show diễn thời trang nhằm quảng bá du lịch Việt – đảm nhận vị trí mở màn cho Thailand Fashion Week 2022. Màn trình diễn đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ giới mộ điệu và truyền thông quốc tế.

Đặc biệt, với BST mở màn lần này, NTK Đắc Ngọc mong muốn trao cơ hội khẳng định bản thân và phát triển tài năng cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang. Chính vì thế, anh đã quyết định đồng hành với 16 NTK trẻ thực hiện BST mở màn Thailand Fashion Week 2022. Trong số đó có nhiều gương mặt là sinh viên của các trường đại học trên khắp cả nước.

16 NTK thực hiện BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm Nguyễn Việt Hưng, Trangg Trangg, Alissa Nguyễn, Đỗ Ngọc Duyên, Quốc Anh, Audrey Ng, Nguyễn Tạ Anh Khoa, Thanh Lịch, Bùi Hoàng Ân, Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Sĩ Quân, Phạm Trúc Linh, Trần Thuý Quỳnh, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn Phương Linh, Đào Hồng Nhung. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật cùng tình yêu với văn hóa Việt Nam là yếu tố giúp họ thăng hoa trong từng nét vẽ.

Mở màn phần trình diễn là một thiết kế ấn tượng mang hơi thở của đồng bằng sông Cửu Long. Thiết kế không chỉ bởi sự tỉ mỉ, kỳ công trong từng đường nét mà còn là sự đột phá bởi màu sắc khi sử dụng họa tiết của khăn rằn – chiếc khăn đặc trưng của người dân Nam bộ. Cùng với đó là phom dáng hoành tráng, mới mẻ và khả năng xử lý chất liệu riêng biệt giúp bộ trang phục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và đánh giá cao từ giới mộ điệu thời trang và truyền thông quốc tế.

Bộ trang phục “Dây tơ đàn” mang hơi thở của đồng bằng sông Cửu Long

Theo đó, người đứng sau bộ trang phục “Dây tơ đàn” là NTK trẻ Nguyễn Tạ Anh Khoa. Chàng trai sinh năm 1997 này còn được biết đến với thành tích học tập đáng nể và là thủ khoa Đồ án Tốt nghiệp trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM. Sinh ra và lớn lên tại Bạc Liêu – cái nôi của đờn ca tài tử, hơn ai hết Anh Khoa hiểu và mong muốn đưa đờn ca tài tử và hình ảnh khăn rằn, nón lá, áo dài của con người nơi đây đến gần hơn với bạn bè quốc tế thông qua những thiết kế của mình.

NTK trẻ Nguyễn Tạ Anh Khoa

Khi được chọn là một trong 16 NTK trẻ thiết kế bộ trang phục mở màn tại Thailand Fashion Week, Anh Khoa chia sẻ: Lúc biết mình được chọn, một nửa tâm trí Khoa vô cùng sợ mình chưa đủ khả năng thể hiện ý tưởng trên các mẫu thiết kế, một nửa còn lại càng muốn nắm bắt cơ hội này để tạo tiếng vang và dấu ấn đối với bạn bè xứ sở Chùa Vàng. Nhưng khi đã bắt tay vào thực hiện mẫu thiết kế, Khoa cảm thấy rất tự hào, trách nhiệm và niềm vui vì được cống hiến sức mình góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam và nâng tầm giá trị các thiết kế Việt tại một trong những sân chơi thời trang nhất nhì châu Á”.

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu và cây đàn nguyệt biểu tượng của Bạc Liêu, bộ trang phục “Dây tơ đàn” được đầu tư tỉ mỉ từ chất liệu, phụ kiện, màu sắc cho tới từng đường nét hoa văn, họa tiết đều làm tôn lên những nét đặc trưng của người dân miền sông nước.

Bộ trang phục “Dây tơ đàn” tôn lên những nét đặc trưng của người dân miền sông nước

Xuất hiện tại sàn diễn Thailand Fashion Week, bộ trang phục đã mang đến những trải nghiệm thời trang độc đáo cho giới mộ điệu. Đồng thời góp phần đưa loại hình âm nhạc cổ truyền của Việt Nam – đờn ca tài tử và cây đàn nguyệt đến gần hơn với công chúng quốc tế.  Bộ trang phục đã trở thành một điểm sáng ấn tượng của Tuần lễ thời trang Thái Lan và nhận “cơn mưa” lời khen từ các tín đồ thời trang và truyền thông quốc tế.

BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Chủ tịch Thailand Fashion Week 2022 đã nhận định đây là một trong những BST đẹp và ấn tượng nhất tại tuần lễ thời trang này.

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm 8 thiết kế lấy cảm hứng từ các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội/ vest sẽ được lấy ý tưởng từ các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Australia, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha.

Thailand Fashion Week 2022 là “cái nôi” của những NTK tên tuổi hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là một trong những sự kiện thời trang uy tín nhất tại đất nước chùa Vàng với sự góp mặt của các tín đồ thời trang Thái Lan và nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Xem thêm Phong cách thể thao