Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Hai ngày trước khi khai mạc Thế vận hội Tokyo, phát hiện số lượng ca nhiễm Covid-19 tối đa trong 6 tháng

Tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 ở Tokyo đạt đỉnh điểm trong sáu tháng – hai ngày trước khi khai mạc Thế vận hội Olympic ở nước này, AP đưa tin.

Thành viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đeo khẩu trang ở sân bay Narita

Trong 1 ngày, ở thủ đô Nhật Bản, đã phát hiện 1.832 trường hợp nhiễm COVID-19.

“Những điều chúng tôi lo lắng, bây giờ đang xảy ra. Ca bệnh tăng là điều như dự đoán,  bất kể có Thế vận hội hay không, và chúng tôi lo ngại rằng vẫn sẽ có thực tế tăng bùng nổ về số lượng các trường hợp COVID không phụ thuộc vào việc Thế vận hội diễn ra”, – Chủ tịch hiệp hội y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa cho biết.

Ngọn lửa Olympic trong lễ rước đuốc Olympic ở Minamisoma, Nhật Bản.
Tình hình dịch tễ sẽ còn tồi tệ hơn

Các chuyên gia cảnh báo rằng: tình hình dịch tễ ở Tokyo sẽ xấu hơn trong những tuần tới. Đồng thời, có sự gia tăng nghiêm trọng về tỷ lệ mắc bệnh trong các tầng lớp dân cư trẻ chưa được tiêm chủng.

Đồng thời, cho đến ngày 22/8, áp dụng tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nơi Thế vận hội Olympic kết thúc vào ngày 8 tháng 8. Người hâm mộ bị cấm tham dự tất cả các sự kiện thể thao trong khu vực Tokyo và chỉ một số nhóm nhỏ khán giả sẽ  được tiếp nhận vào một số địa điểm nhất định.

Nhân viên sân bay đón các vận động viên tham gia Thế vận hội 2020 tại sân bay Narita
Nhân viên sân bay đón các vận động viên tham gia Thế vận hội 2020 tại sân bay Narita. – Ảnh: AFP.

Trước đó, được biết rằng tại Thế vận hội Tokyo, lần đầu tiên 1 VĐV tham dự đã bị đình chỉ thi đấu do kết quả test Covid-19 dương tính, kênh truyền hình NHK đưa tin.

Nữ vận động viên của đội taekwondo Chile sẽ không thể tham gia thi đấu do phải tuân thủ quy định cách ly 10 ngày.

Trước đó, 8 trường hợp mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 đã được báo cáo, bao gồm hai người nước ngoài – một vận động viên không được tiết lộ giới tính, quốc tịch và them 1 trường hợp là huấn luyện viên của đội bóng chuyền bãi biển quốc gia Séc, trong đội, trước đó có vận động viên đã bị ốm.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Thế vận hội Olympic tại Tokyo sẽ khai mạc vào 20h tối nay – ngày 23/7 sau một năm trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, ở Nhật Bản, khoảng 23% dân số được tiêm chủng đầy đủ chống coronavirus: mặc dù tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên, nhưng mức độ miễn dịch này được cho là không đủ để bảo vệ dân số trước COVID. Theo một số người, chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng bị chỉ trích vì đã đặt Thế vận hội Olympic lên trên vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, ở Nhật Bản, đã  phát hiện khoảng 84,8 nghìn trường hợp mắc bệnh, trên 15 nghìn người nhiễm bệnh đã tử vong.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao