Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Văn Hậu chính thức rời tuyển để điều trị chấn thương

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu trở thành cái tên đầu tiên chia tay đội tuyển Việt Nam, sau khi HLV Park Hang Seo triệu tập gấp 3 cầu thủ Xuân Nam, Trọng Đại và Văn Kiên.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã không thể kịp bình phục chấn thương để kịp thi đấu các trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, ngày 23/8, HLV Park Hang Seo đã quyết định để anh trở lại CLB Hà Nội, tiếp tục điều trị chấn thương. Dự báo, Văn Hậu sẽ phải nghỉ ít nhất 2 trận, gồm trận đấu với Saudi Arabia, ngày 2/9 (0h ngày 3/9 giờ VN) và Úc vào ngày 7/9.

Tuy nhiên, Văn Hậu kết thúc chu trình điều trị tại VPF hồi tháng 5. Dù có những khuyến cáo của các bác sĩ nên để anh tăng dần khối lượng tập luyện trước khi thi đấu trở lại, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định gọi anh vào đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại thứ 2 Wolrd Cup 2022 tại UAE. Hậu vệ quê Thái Bình thậm chí được ông Park Hang Seo cho ra sân ở cả 3 trận đấu trước Indonesia (dự bị), Malaysia và UAE. Tuy nhiên sau khi về nước, Văn Hậu tiếp tục bị đau.

Đội tuyển Việt Nam đang tích cực luyện tập để chuẩn bị cho trận đánh lớn

Trong buổi họp đội trước khi nói lời chia tay với Văn Hậu, HLV Park Hang Seo  đã chúc anh điều trị thành công và hồi phục sớm nhất có thể để tiếp tục cống hiến những trận cầu đỉnh cao. Thầy Park cũng nói thêm rằng, Hậu đã đi với ông chặng đường mấy năm qua và mong anh lấy lại được thể lực, phong độ tốt nhất của mình. Hậu vệ người Thái Bình chia sẻ: “Thật tiếc khi tôi không thể đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới. Nhưng trong tay của HLV Park Hang Seo đều có những sự thay thế chất lượng dù ở bất kỳ vị trí nào. Hy vọng, toàn đội sẽ có kết quả thuận lợi và chúng ta sẽ gặp lại nhau ở những lượt trận kế tiếp”.

Với quyết định loại Văn Hậu, HLV Park Hang Seo mới đây đã gọi bổ sung các cầu thủ gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền đạo Xuân Nam và tiền vệ Nguyễn Trọng Đại. Ngày 27/8, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Saudi Arabia bằng chuyên cơ riêng.

Văn Hiền

Xem thêm Thể thao