Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Giải vô địch bơi lội châu Âu: Kình ngư người Anh Adam Peaty chiến thắng ở nội dung 50m bơi ếch, Benedetta Pilato của Ý phá kỷ lục thế giới 50m bơi ếch của nữ

Adam Peaty tiếp tục phong độ đỏ rực của mình với chiến thắng ở nội dung bơi ếch 50m nam trong ngày áp chót của môn bơi hành động tại Giải vô địch bơi lội châu Âu.

Người giữ kỷ lục thế giới người Anh đã vượt ra khỏi các khối đá để chạm tay vào nhà vào năm 26,21, đây là thời gian nhanh thứ bảy trong lịch sử. Ilya Shymanovich người Belarus đạt +0,34 về thứ hai, với Nicolo Martinenghi của Ý về thứ ba.

Chiến thắng của Peaty có nghĩa là anh đã giành được cả hai danh hiệu bơi ếch 50m và 100m, cũng như tiếp sức hỗn hợp 4×100 và hỗn hợp, tại bốn chức vô địch châu Âu liên tiếp kể từ năm 2014.

Câu chuyện lớn khác của đêm diễn ra ở trận bán kết 50m bơi ếch nữ, nơi Benedetta Pilato lập kỷ lục thế giới mới.

VĐV người Ý đã bơi được 29,30, bỏ xa 0,20 giây so với kỷ lục 29,50 của Lilly King năm 2017.

VĐV người Ukraine có thành tích 7,42,61, nhanh hơn gần một giây so với đương kim vô địch thế giới Gregorio Paltrinieri về thứ hai. Gabriele Detti của Ý đã hoàn thành bục nhận giải ở vị trí thứ ba.

VĐV bơi lội người Hà Lan Femke Heemskerk đã giành chiến thắng từ trận chung kết 100m tự do nữ dành cho các ngôi sao.

VĐV Adam Peaty.

Cô chạm vạch vào ở mốc 53.05, trước người Pháp Marie Wattel ở vị trí thứ hai và Anna Hopkin của Vương quốc Anh về thứ ba. Nhà vô địch Olympic London 2012 Ranomi Kromowidjojo đứng ở vị trí thứ tư, trong khi Brit Freya Anderson được đánh giá cao về nhà ở vị trí thứ năm.

Kết thúc nội dung 200m bơi ngửa nam, Evgeny Rylov của Nga đã vượt qua Luke Greenbank của Anh để giành huy chương vàng với thời gian 1.54,46. Roman Mityukov của Thụy Sĩ về thứ ba.

Đã có một sự thất vọng lớn trong trận chung kết nội dung 200m cá nhân nữ, Anastasia Gorbenko của Israel đã giành chiến thắng trong cuộc đua ly kỳ vào phút 2.09.99.

Abbie Wood của Anh đã giành được vị trí thứ hai chỉ sau 0,3 giây, trong khi đương kim vô địch thế giới và Olympic Katinka Hosszu chỉ có thể giành được vị trí thứ ba trên sân nhà của mình.

Sự kiện cuối cùng của buổi tối đã chứng kiến ​​đội Anh Duncan Scott, Dean Thomas, Anna Hopkin và Freya Anderson giành chiến thắng trong sự kiện tiếp sức tự do hỗn hợp 4x100m, sẽ ra mắt trong Olympic Tokyo 2020.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao