Kết nối với chúng tôi

Thể thao

V-League 2021 tạm hoãn vô thời hạn kể từ vòng 4

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam và diễn biến rất phức tạp nên VPF quyết định hoãn V-League 2021 từ vòng 4.

Trưa 28/1, Bộ y tế công bố những ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng và sau đó, số ca nhiễm tăng dần với diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định hoãn trận Quảng Ninh vs TP.HCM, Đà Nẵng vs Hà Tĩnh ở vòng 3 V-League 2021. Trận Hải Phòng vs Hà Nội FC cân nhắc hoãn, còn trận Viettel vs Bình Dương không mở cửa đón khán giả.

V-League 2021 tạm hoãn vô thời hạn kể từ vòng 4 Ảnh 1
V-League 2021 sẽ tạm hoãn từ vòng 4 để chờ diễn biến và thông báo từ các cơ quan chức năng.

Chia sẻ với truyền thông, Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết: “Diễn biến dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương hiện rất phức tạp. Sau khi xin ý kiến từ VFF, các CLB, VPF quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V-League để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng.Tuỳ hướng dẫn của cơ quan chức năng phòng chống dịch COVID-19 các địa phương, BTC các sân sẽ chủ động quyết định việc hạn chế khán giả hay không. Tuỳ diễn biến dịch, VPF sẽ có thông báo cụ thể để các CLB chuẩn bị trong thời gian tới.”

Như vậy, đây là lần đầu V-League phải tạm hoãn vô thời hạn trong năm 2021 vì dịch Covid-19. Trong điều kiện bất khả kháng, VPF buộc phải lựa chọn phương án bảo đảm an toàn cho các đội bóng, người hâm mộ. Trước đó, V-League 2020 cũng phải hoãn 2 lần, nhưng vẫn nỗ lực về đích thành công.

Trong năm nay, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu quốc tế quan trọng, nên việc hoãn vô thời hạn V-League chắc chắn ảnh hưởng tới kế hoạch của HLV Park Hang Seo với các đội U22 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

VPF xác định mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 kết thúc muộn nhất vào ngày 30/9 để dành thời gian các các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 31 và AFF Cup.

Xem thêm Thể thao