Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Chiến dịch “Ngôi nhà an toàn” hợp tác giữa FIFA và WHO, nâng cao nhận thức về bạo lực gia đình

FIFA và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cùng hợp tác để nâng cao nhận thức về bạo lực gia đình và hỗ trợ những người có nguy cơ ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình, trong 16 ngày của Hoạt động xã hội chống lại bạo lực dựa theo giới tính. Chiến dịch bắt đầu từ Ngày Quốc tế Xoá bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ và sẽ kéo dài cho đến Ngày Nhân quyền vào thứ 6, ngày 11/12.

Bạo lực – dưới mọi hình thức – có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của một người trong suốt cuộc đời của họ. Nó tác động đến việc gia tăng nguy cơ chấn thương, trầm cảm, rối loạn lo âu, mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm HIV và nhiều vấn đề sức khỏe khác, và kèm theo đó là những chi phí lớn cho các hộ gia đình, cộng đồng và xã hội nói chung.

Chiến dịch video “Ngôi nhà an toàn” (#SafeHome) gồm 5 phần, ủng hộ thông điệp của WHO nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, sẽ được phát hành bằng bảy ngôn ngữ khác nhau trong 16 ngày tiếp theo. Chiến dịch nâng cao nhận thức về các rủi ro và những hành động cần được thực hiện để ngăn ngừa và giảm thiểu những rủi ro này thông qua tư vấn và hỗ trợ nạn nhân, đồng thời có nội dung đề cập đến rủi ro của thủ phạm và kêu gọi nỗ lực của Chính phủ trong việc hỗ trợ thêm đối với những người có hoàn cảnh dễ bị tổn thương.

Chiến dịch “Ngôi nhà an toàn” chuyển đến thông điệp từ 23 cầu thủ quá khứ và hiện tại, nhiều người trong số họ trước đây đã lên tiếng lên án nạn bạo hành phụ nữ và trẻ em.

“Một lần nữa, FIFA kêu gọi các liên đoàn thành viên của FIFA tích cực đăng tải công khai thông tin về các đường dây trợ giúp quốc gia hoặc địa phương và các dịch vụ hỗ trợ có thể giúp bất kỳ ai đang cảm thấy bị đe dọa bạo lực,” Chủ tịch FIFA bày tỏ. “Về vấn đề này, FIFA cũng kêu gọi các thành viên xem xét các biện pháp bảo vệ của riêng mình bằng cách dùng công cụ Người bảo vệ FIFA (FIFA Guardian) để đảm bảo bóng đá vui vẻ và an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt là các thành viên trẻ tuổi nhất trong gia đình bóng đá. Đây là điều mà FIFA, và tất cả thế giới bóng đá cùng đại diện”.

Trọng Hoàng

Xem thêm Thể thao