Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Triển lãm TEDxDAV 2022 với chủ đề Indivi:duality

Triển lãm TEDxDAV nằm trong một chuỗi các hoạt động do Hội sinh viên Học viện Ngoại giao tổ chức. Với chủ đề Indivi:duality, triển lãm diễn ra từ 21-30/12 muốn lan tỏa tới người trẻ thông điệp: Con người chúng ta đều chia sẻ những đặc điểm chung của nhân loại, nhưng mỗi người lại là 1 bản thể mang đặc tính tâm sinh lý, bản sắc và cuộc đời riêng.

Là một trong những đơn vị tiên phong đưa TEDx về Việt Nam, Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao đã tổ chức nhiều chương trình kể từ năm 2020. Sau thành công của 2 mùa trước, TEDxDAV 2022 đã chính thức quay trở lại với một diện mạo mới với một chuỗi các hoạt động diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến ngày 12/02/2023 tại Hà Nội. Đây là một sự kiện thường niên do Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao tổ chức, với mục đích thúc đẩy đối thoại, kết nối, và phát triển cộng đồng.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện TEDxDAV 2022, Triển lãm Indivi:duality là triển lãm tương tác, trưng bày các ấn phẩm và hoạt động trải nghiệm nhằm khuyến khích sự tương tác và tham gia trực tiếp của người tham dự vào các hoạt động. Trong đó, người tham gia được tự do quyết định tham gia hoạt động nào mà mình yêu thích. 

Các bạn sinh viên tìm hiểu về ý tưởng triển lãm Indivi:duality
Bạn có thể viết thư, chia sẻ gửi đến một người lạ.
Cùng nhau góp phần tạo nên một vũ trụ chung từ những mô hình được làm bằng đất sét.
Hiểu hơn về bản thân qua những mối quan hệ, các hoạt động diễn ra hằng ngày.

Với chủ đề Indivi:duality, triển lãm muốn lan tỏa tới người trẻ thông điệp: Con người chúng ta đều chia sẻ những đặc điểm chung của nhân loại, nhưng mỗi người lại là 1 bản thể mang đặc tính tâm sinh lý, bản sắc và cuộc đời riêng. Song, sự thống nhất hay đa dạng đều xứng đáng được yêu thương và tôn trọng. 

Lấy tên Indivi:duality, triển lãm tương tác thuộc khuôn khổ chương trình TEDxDAV 2022 mong muốn khơi mở và khai phá cách nghĩ của những con người hiện đại về giống loài của mình và chính bản thân họ. Đi từ cái chung đến cái riêng, và từ cái riêng đến cái chung, triển lãm hy vọng có thể góp phần giúp người tham gia tự tìm kiếm và định vị mình trong thế giới hiện đại mà chúng ta, những con người, đang sống. Để rồi, mỗi người sau khi đến thăm triển lãm Indivi:duality sẽ đều có cho câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi: “Làm một con người có nghĩa là gì?”

Triển lãm “Indivi:duality” nhận được sự ủng hộ đông đảo đến từ những khán giả trong và ngoài Học viện Ngoại giao.  Hoạt động tạo được tương tác đối với những tâm hồn yêu nghệ thuật và mang đến cho người xem những giây phút khó quên khi “đắm mình” trong hành trình khám phá những điều khác biệt cùng tồn tại song hành tại “Indivi:duality”, từ đó tìm ra “cái chung” và “cái riêng” của bản thân mình. 

Trà Giang

Xem thêm Giáo dục Thể chất