Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 15 đã lộ diện với đột phá chưa từng có

Apple đang có kế hoạch sử dụng chip băng tần 5G do hãng phát triển bắt đầu từ iPhone 2023.

Phải đến 2 năm nữa, iPhone 15 mới được trình làng, tuy nhiên các tin đồn đầu tiên về thiết bị này đã xuất hiện với rất nhiều hứa hẹn.

Cụ thể, báo cáo mới đây của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang có kế hoạch sử dụng chip băng tần 5G do hãng phát triển bắt đầu từ iPhone 2023.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 15 đã lộ diện với đột phá chưa từng có Ảnh 1
Apple đang có kế hoạch sử dụng chip băng tần 5G do hãng phát triển bắt đầu từ iPhone 2023. (Ảnh: WCCFTech)

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, năm 2023 là năm “sớm nhất” để Apple sử dụng các con chip 5G do chính họ thiết kế, từ đây cho tới thời điểm đó “Táo khuyết” vẫn sẽ dùng chip do đối tác cung cấp.

Như vậy khi mà Apple tự thiết kế được chip 5G, Qualcomm buộc phải đi tìm đối tác khác để bù đắp cho lượng đơn đặt hàng bị mất từ ​​Apple.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 15 đã lộ diện với đột phá chưa từng có Ảnh 2
Apple hiện vẫn đang phải phụ thuộc vào Qualcomm cho modem iPhone 5G của mình, điều này sẽ tiếp tục cho đến khi hãng chuyển sang dùng chip riêng. (Ảnh minh hoạ: Appley Pro)

Cũng theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, do doanh số bán Android cao cấp 5G khá chậm chạp nên Qualcomm buộc phải thêm nhiều đơn hàng cho các thị trường giá rẻ hơn để bù đắp thất thu từ Apple.

Do đó chúng ta có thể mong chờ vào khoảng thời gian đó, nhiều smartphone 5G sẽ có giá thành tốt hơn.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 15 đã lộ diện với đột phá chưa từng có Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: EverythingApplePro)

Vào tháng 3 vừa qua, báo cáo từ các nhà phân tích của Barclays đã cho biết rằng, Apple sẽ sử dụng modem 5G được thiết kế riêng bắt đầu từ iPhone 2023.

Vào năm 2019, Apple đã mua phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel, một động thái giúp đẩy nhanh sự phát triển của mang modem nội bộ của công ty.

iPhone 13 chưa ra mắt, iPhone 15 đã lộ diện với đột phá chưa từng có Ảnh 4
Các modem do Apple thiết kế được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn và cải thiện độ trễ. (Ảnh minh hoạ: Appley Pro)

Vào thời điểm đó, Apple cho biết việc mua lại mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel sẽ “giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trên các sản phẩm sắp tới và cho phép tạo ra sự khác biệt hơn nữa trong tương lai.”

Các modem do Apple thiết kế được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn, cải thiện độ trễ so với modem Qualcomm hoặc Intel.

Theo: saostar.vn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao