Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Trường công lập ở Hà Nội được phép tuyển thẳng thí sinh F0, F1 vào 10

Vừa qua, Sở GD-ĐT đã quyết định thí sinh thuộc diện F0, F1 được tuyển thẳng vào trường công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển phù hợp với nơi cư trú của thí sinh.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản số 1711/UBND-KGVX ngày 2/6/2021 về công tác tổ chức kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, trong điều kiện của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP. Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác tổ chức kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10.

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở điều chỉnh lịch thi và thời gian làm bài thi tại Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

F0, F1 vào 10 sẽ được tuyển thẳng tại Hà Nội

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã phối hợp Sở Y tế và các đơn vị  phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành ba nhóm: Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 là thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhóm 3 là các thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT đã quyết định thí sinh nhóm 1 được tuyển thẳng vào trường công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển phù hợp với nơi cư trú của thí sinh.

Còn đối với thí sinh nhóm 2, áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở Điểm trung bình môn toán Điểm trung bình môn ngữ văn Điểm trung bình môn ngoại ngữ Điểm trung bình môn lịch sử Điểm ưu tiên.

Sở GD-ĐT sẽ hướng dẫn chi tiết thêm về việc xét tuyển nhóm 2.

Theo Sở GD&ĐT, phương án nói trên là một trong các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và những người làm thi, đồng thời bảo đảm được quyền lợi của tất cả các đối tượng học sinh, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố, đó là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hoàng Hà (T/H)

Xem thêm Giáo dục Thể chất