Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ông Park Hang Seo có thêm trợ lý mới

Mới đây, HLV của Hà Nội FC – Park Choong Kyun đã nhận lời tham gia vào thành phần BHL ĐT Việt Nam để hỗ trợ HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vào ngày 12/8 tới đây thầy Park Choong-kyun sẽ có mặt và bắt tay vào công việc tại đội tuyển Việt Nam. Như vậy, HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có sự sát cánh của 5 trợ lý chuyên môn tại ĐT Việt Nam, gồm: HLV Lee Young Jin, HLV Park Choong Kyun, HLV Vũ Hồng Việt, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng có sự hỗ trợ đắc lực của một chuyên gia người đồng hương khác, đó là chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae Min đến từ CLB HAGL.

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận HLV Park Choong-kyun sẽ tham gia ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam. Vị HLV trưởng của Hà Nội FC sẽ hỗ trợ HLV Park Hang Seo trong chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park Choong Kyun trở thành trợ lý của thầy Park tại ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, HLV Park Choong-kyun đến Việt Nam từ tháng 4/2021 và ký hợp đồng làm HLV trưởng Hà Nội FC. Dù vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc mới dẫn dắt đội bóng Thủ đô 2 trận trước khi V-League tạm dừng.

Hà Nội FC và các CLB V-League sẽ tiếp tục nghỉ thi đấu đến tháng 2 năm sau. Do vậy, khi được VFF gửi lời mời và có sự đồng ý của Hà Nội FC, HLV Park Choong-kyun tham gia vào ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Khi còn thi đấu, ông Park Choong-kyun từng có thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo ở đội tuyển quốc gia và U23 Hàn Quốc. Trong đợt tập trung trước, HLV trưởng của Hà Nội FC cũng nhiều lần ghé qua sân tập, đứng bên ngoài quan sát buổi tập của đội tuyển Việt Nam.

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao