Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

“Liên minh tinh quái” với 101 vụ chơi khăm thú vị nhất ở trường học

Cậu nhóc Miles Murphy, người được mệnh danh là “Kẻ chơi khăm vĩ đại nhất” ở trường cũ, buộc phải theo gia đình chuyển đến vùng đất mới – Thung lũng Yawnee yên bình.

Ngày đầu tiên ở trường mới, cậu phát hiện ra nơi đây cũng có một kẻ chơi khăm bậc thầy. Vì khao khát muốn khôi phục lại danh tiếng vốn có của mình ở trường cũ, Miles bắt tay vào thực hiện một loạt những trò chơi khăm để gây sự chú ý và đánh bóng tên tuổi. Nhưng điều kỳ lạ là những trò đùa của cậu đều bị phá hỏng vào đúng phút cuối bởi một kẻ bí ẩn. 

Kẻ bí ẩn dần lộ diện, không ai khác đó chính là Niles Spark, đứa bạn cùng lớp luôn thể hiện mình là cánh tay phải đắc lực của thầy Hiệu trưởng. 

Miles và Niles đã bắt tay nhau thành lập “Liên minh tinh quái”, một liên minh bí mật chỉ gồm hai thành viên chuyên thực hiện những phi vụ chơi khăm có số có má ở trường Trung học Thung lũng Yawnee. Một đứa có biệt tài phản ứng tức thời với những ý tưởng đầy sáng tạo, một đứa có khả năng lên kế hoạch và thực thi kế hoạch đó một cách hoàn hảo từng milimet. 

lien-minh-tinh-quai
“Liên minh tinh quái” là bộ sách của 3 tác giả người Mỹ Mac Barnett, Jory John và Kevin Cornell, do Nguyễn Thúy Loan dịch, do Hà Giang Books xuất bản, Fahasa phát hành.

Nạn nhân (còn được gọi là con dê) chính là những kẻ khờ khạo nhưng luôn nghĩ mình thông minh, hay những kẻ huênh hoang chuyên bắt nạt những đứa yếu hơn mình… Những trò chơi khăm của Miles và Niles luôn nhằm mục đích thiết lập lại sự bình yên và đòi lại công lý cho những người yếu thế. Vậy thì “thay trời hành đạo” đâu có gì sai? 

Nếu là người hứng thú với những trò chơi khăm được mệnh danh là Nhất quỷ nhì ma thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn tiếng cười sảng khoái sau những giờ học căng thẳng và những bài học sâu sắc về tình bạn, tình thầy cô, tình chiến hữu… Và hơn hết là để thấy, trí tuệ học trò là không thể đùa được. 

Dành cho các độc giả lứa tuổi 8-15, “Liên minh tinh quái” là bộ sách của 3 tác giả người Mỹ Mac Barnett, Jory John và Kevin Cornell, do Nguyễn Thúy Loan dịch. Bộ sách chinh phục độc giả khi không đơn thuần phục vụ giải trí, mà còn mang lại nhiều bài học quý giá trong cuộc sống cũng như đi sâu vào tâm lý trẻ thơ. “Liên minh tinh quái” được dịch và xuất bản 2 tập đầu bởi Hà Giang Books, do Fahasa phát hành.

Xem thêm Phong cách thể thao