Kết nối với chúng tôi

Thể thao

3 tháng cuối năm 2021: Tổ chức một số giải quốc gia với điều kiện đảm bảo an toàn về dịch bệnh Covid -19

Để có thể triển khai nội dung nêu trên, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn yêu cầu Vụ TTTT Cao 1, 2 và Vụ TDTT Quần chúng nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thí điểm tổ chức từ 1 đến 2 giải, tập trung vào các giải vô địch quốc gia tại các địa phương có điều kiện đảm bảo an toàn.

Để chuẩn bị cho Diễn đàn trực tuyến về “tác động của đại dịch Covid-19 – Hành động quyết liệt của ngành VHTTDL” sắp tới, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ, đơn vị xây dựng báo cáo về việc triển khai nhiệm vụ được giao; công tác phối hợp của Tổng cục TDTT với các bộ, ngành, địa phương nhằm triển khai những nhiệm vụ liên quan trong thời gian đại dịch Covid-19. Nội dung báo cáo nhấn mạnh vào kết quả thực hiện nhiệm vụ, tác động của đại dịch cũng như hành động của ngành TDTT trong thời gian tới.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Tổng cục TDTT với các địa phương, lãnh đạo Tổng cục TDTT đề xuất, xin ý kiến lãnh đạo Bộ VHTTDL về việc triển khai các cuộc họp trực tuyến với các Sở VHTTDL, Sở VHTT. Đề xuất này đã được lãnh đạo Bộ VHTTDL thông qua. Căn cứ vào đó, Tổng cục TDTT sẽ sớm đưa vào triển khai trong thời gian tới.

Căn cứ tình hình thực tế để tổ chức một số giải quốc gia với điều kiện đảm bảo an toàn trong ba tháng cuối năm 2021

Góp ý cho việc xây dựng báo cáo phục vụ Diễn đàn trực tuyến về “tác động của đại dịch Covid-19 – Hành động quyết liệt của ngành VHTTDL”, đại diện Vụ, đơn vị thống nhất báo cáo tập trung nhấn mạnh kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành TDTT, tác động của đại dịch đối với quá trình triển khai công việc để từ đó xây dựng những kịch bản kịp thời ứng phó với tình hình mới.

Đối với công tác tổ chức giải đấu trong ba tháng tới, lãnh đạo các Vụ TTTT Cao 1, 2 và Vụ TDTT Quần chúng thống nhất quan điểm tổ chức thí điểm từ 1 đến 2 giải. Cùng với đó là thảo luận với địa phương đủ điều kiện đăng cai, chỉ tổ chức giải khi có thể đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống tại địa phương cũng như các đoàn thể thao tham dự trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó có lĩnh vực TDTT. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, ngành TDTT tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Và để phù hợp với tình hình mới, Tổng cục TDTT xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn người dân tập luyện TDTT tại nhà với chủ đề “Cả nhà tập ngay, đánh bay Covid”. Các bài tập thiết thực, bổ ích, phù hợp với mọi không gian và lứa tuổi đã nhận được sự quan tâm của người dân.Bên cạnh đó ngành TDTT đã phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành chuẩn bị cho các Đoàn thể thao ra nước ngoài thi đấu. Trong đó đáng chú ý là đội tuyển bóng đá nam lần đầu tiên góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đội tuyển futsal thi đấu VCK FIFA World Cup, đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic tại Tokyo 2020 Nhật Bản (giành 1 HCB Paralympic Tokyo 2020…)

Theo: tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao