Kết nối với chúng tôi

Thể thao

#Tokyo 2020: Đoàn thể thao Thái Lan lọt vào top 10 bảng tổng sắp huy chương Olympic

Tối ngày 24/7, Panipak Wongpattankit đã trở thành võ sĩ Taekwondo đầu tiên của Thái Lan giành Huy chương vàng Olympic, khi đánh bại Adriana Iglesias (Tây Ban Nha).

Theo đó, Võ sĩ Panipak Wongpattanakit là niềm hi vọng giành huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 của thể thao Thái Lan. VĐV 23 tuổi này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên (24/7) sau khi giành chiến thắng ở trận chung kết hạng cân 49kg nữ môn taekwondo.

Ngoài ra, Panipak là võ sĩ số một thế giới ở nội dung này. Cô từng giành huy chương đồng Olympic Rio 2016, đoạt 10 chức vô địch thế giới, Grand Prix, Grand Slam môn taekwondo, huy chương vàng ASIAD và SEA Games. Trong hành trình ở Olympic Tokyo 2020, VĐV Thái Lan này vượt qua võ sĩ Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền ở vòng tứ kết.

Panipak giúp Taekwondo Thái Lan có Huy chương vàng Olympic lần đầu tiên trong lịch sử

Sau chiến thắng của Panipak giúp đoàn thể thao Thái Lan lọt vào top 10 bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo 2020.

Cũng tại hu vực Đông Nam Á chỉ có 2 đoàn thể thao có huy chương trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên. Trước Panipak, VĐV Cantika Windy của Indonesia đã giành huy chương đồng hạng cân 49kg nữ môn cử tạ.

Đoàn thể thao Việt Nam chưa giành được huy chương nào tại Olympic Tokyo 2020 tính đến lúc này. Trong số 8 vận động viên Việt Nam tranh tài hôm nay, có 4 người đã dừng cuộc chơi là Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ).

Xuân Hiền

Xem thêm Thể thao